Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Tổ chức phiên giao dịch việc làm lần đầu tiên tại Nam Trà My
Sáng nay 1.3, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lần đầu tiên tại huyện.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Đồng bào Giẻ Triêng đổi đời từ cây quế
Cũng như ở Bắc Trà My và Nam Trà My, cây quế đã đang mang lại cuộc sống ấm no cho hàng nghìn hộ đồng bào Giẻ Triêng ở huyện Phước Sơn. Trồng quế không chỉ giúp bà con giữ gìn nguồn giống lâu đời, làm giàu chính đáng mà còn góp phần quan trọng là giữ rừng nơi đầu nguồn.

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

          Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên (CHPov) được xây dựng dựa trên kinh nghiệm trước đây và các bài học do Ngân hàng Thế giới và các tổ chức phát triển tiến hành đối với các cộng đồng dân tộc thiểu số (DTTS) Tây Nguyên và các khu vực khác của đất nước trong việc hỗ trợ sinh kế và cung cấp các dịch vụ cơ bản cho họ và các nhóm hưởng lợi thông qua sự tham gia và quá trình định hướng nhu cầu. Đặc biệt, nhóm công tác và Chính phủ sẽ dựa trên kinh nghiệm từ các hỗ trợ trước đây của Ngân hàng đối với dự án cộng đồng dựa vào cơ sở hạ tầng nông thôn P135-giai đoạn 2, dự án xóa đói giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc (1 và 2), cũng như các dự án liên quan được hỗ trợ bởi Ngân hàng Phát triển châu Á, IFAD và các tổ chức khác.

          Dự án đề xuất sẽ tập trung vào 26 huyện đặc biệt khó khăn của 6 tỉnh tiếp giáp trong khu vực miền Trung là Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các huyện này có tỷ lệ nghèo trung bình ước tính rơi vào khoảng 48% và bao gồm mục tiêu dân số hưởng lợi khoảng 1,2 triệu người trong đó có khoảng trên 50% là người dân tộc thiểu số.

          Dự án sẽ tìm cách tăng cường các cơ hội sinh kế cho các hộ nghèo và cộng đồng bằng cách: cải thiện sự tiếp cận với các dịch vụ cơ bản ở cấp cộng đồng, đặc biệt là liên quan đến sản xuất nông nghiệp và khả năng thu nhập; giải quyết khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các cơ hội thị trường; và hỗ trợ đầu tư địa phương (cấp huyện trở xuống) để tăng cường kết nối. Chiến lược để giúp đảm bảo các kết quả trên sẽ bao gồm: nâng cao tiếng nói và tác dụng của các DTTS trong việc ra quyết định và quản lý các nguồn lực phát triển địa phương; tích hợp tạo việc làm và hỗ trợ phát triển kỹ năng nghề nghiệp cơ bản và nâng cấp/bảo trì cơ sở hạ tầng tại địa phương; liên kết tốt hơn các cộng đồng nghèo với các chiến lược đang được triển khai và chương trình phát triển hàng hóa 'bền vững', thúc đẩy các biện pháp quản lý rủi ro tốt hơn liên quan đến thời tiết và sinh kế khác; nhắm mục tiêu hỗ trợ để cải thiện tiếp cận với các cơ hội phi nông nghiệp trong và xung quanh các điểm tăng trưởng đáng chú ý trong khu vực, xây dựng năng lực của các cán bộ cấp huyện để cải thiện quy hoạch phát triển kinh tế xã hội trung hạn được tích hợp và tăng cường mối liên hệ và sự phối hợp với các dịch vụ khu vực bổ sung và các chương trình như đường giao thông nông thôn, tài chính nông thôn, bảo vệ xã hội...

         Dựa trên kết quả của nhiệm vụ xác định được tiến hành vào cuối năm 2011 và các thảo luận tiếp theo, dự toán thành phần chủ yếu và sơ bộ về tài chính Ngân hàng cho CHPov được trình bày dưới đây. Các thành phần và mức độ tài chính sẽ được xem xét và xác nhận trong quá trình chuẩn bị dự án.
TIN BÀI MỚI

Bản quyền thuộc về ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây nguyện huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: thôn 1 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Tel: 02353 880319 | Fax: 02353 880319 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập