Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Niềm vui nhân đôi!

Ngày đăng: 9:21 | 07/03

Những ngày đầu tháng 2 năm 2016, hòa trong không khí xuân về tết đến, Tôi theo chân cán bộ sinh kế, hướng dẫn viên cộng đồng (CF), trưởng BPT xã Trà Don đến thăm gia đình chị Trần Thị Tuyết Lan, thành viên nhóm Leg nuôi dê sinh sản tại Thôn 1 xã Trà Don, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Leg được hỗ trợ bởi Dự án Giảm nghèo khu vực Tây nguyên.

Gia đình chị Lan thuộc diện hộ cận nghèo, lâu nay gia đình chỉ bám vào cái nương , cái rẫy để mưu sinh. Từ khi có dự án Giảm Nghèo Khu Vực Tây Nguyên, hộ được cấp 2 con dê cái và 1 con dê đực, May mắn cho gia đình chị Lan là trong 2 con dê cái được cấp thì có 1 con đang mang thai nên chỉ sau 3 tháng chăm sóc dê mẹ đã sinh thêm 1 con dê con, tăng số lượng con dê của nhà chị thành 3 con, con dê cái còn lại cũng đang sắp sửa sinh nở trong thời gian đến . Niềm vui sẽ lại được nhân đôi!    
       

 

      ( Dê con của hộ Chị Lan )

Tiếp đón chúng tôi với khuôn mặt vui vẻ rạng ngời, chị Lan chia sẻ :  “ Trước đây, thấy hộ nhà chú Lập (hộ buôn) ở thôn 2 nuôi bầy dê rất đẹp, Mình cũng thích lắm và mong muốn có được 1 bầy dê như thế nhưng không có tiền mua dê giống. Còn như vay vốn để nuôi thì mình ngại lắm! May nhờ dự án GNKVTN đã hỗ trợ vốn, cấp dê cho mình nuôi, rồi còn hướng dẫn mình cách làm chuồng trại và cách thức nuôi dê. Bây giờ, mình cảm thấy rất vui và phấn khởi vì đàn dê nhà mình ngày một nhân lên, mong muốn của mình ngày càng trở thành hiện thực. Mình sẽ cố gắng chăm sóc dê thật tốt để nó lớn lên lại sinh sản, sau này có thêm nhiều dê con bán kiếm tiền cho các con đi học và lo cho cuộc sống gia đình.

Trao đổi với  ông  Trần Vĩnh Thơ – Chủ Tịch UBND xã kiêm trưởng ban phát triển xã  Trà Don : “ Tiểu dự án sinh kế nuôi dê sinh sản bước đầu đã có những tín hiệu đáng mừng và nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân. Bản thân tôi cảm thấy rất vui và tin tưởng vào dự án này,vì vậy từ khi triển khai đến nay UBND xã cũng thường  xuyên cử cán bộ BPT xã phối hợp với cán bộ CF đi thăm và hướng dẫn người dân về cách thức chăm sóc dê, giám sát và theo dõi thường xuyên hoạt động của nhóm Leg, phát hiện kịp thời những khó khăn của người dân, đồng thời đưa ra được phương án xử lý nhằm đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu của dự án”

Tiểu dự án sinh kế nuôi dê sinh sản ở Nam Trà My, tuy chỉ mới áp dụng ở quy mô nhỏ nhưng ý nghĩa mà nó mang lại là vô cùng to lớn. Từng bước làm thay đổi tư duy của bà con trong việc làm ăn kinh tế, tạo tiền đề để bà con cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững trong thời gian đến. Hy vọng, đàn dê của gia đình chị Lan, ở thôn 1 xã Trà don sẽ ngày càng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng. Niềm vui sẽ lan tỏa và nhân lên trong mắt của chị và tất cả mọi người thuộc vùng hưởng lợi. Đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi, những người làm việc cho dự án giảm nghèo tại huyện Nam Trà My này.

                                                                                                   

Tác giả: Lê Thị Linh

Nguồn tin: BQLDA huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TIN BÀI MỚI

Bản quyền thuộc về ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây nguyện huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: thôn 1 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Tel: 02353 880319 | Fax: 02353 880319 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập