Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đường Mới Thôn 5 Trà Nam

Ngày đăng: 10:16 | 20/05

Đường mới đấy!Đường vào thôn 5 xã Trà Nam đấy các bạn!Mừng không nhỉ?Mừng lắm chứ!Ưng cái bụng lắm chứ!

 

Đường mới và nổi vui mừng này làm sao tả được. Nhìn đường bê tông mới mà cảm xúc nhớ về con đường đất trước kia, bà con Trà Nam làm sao quên được nỗi khổ với con đường đất ấy, con đường mà mọi người gọi vui là đường 2b, mưa bùn nắng bụi.

Trời mưa và con đường đất ấy bùn lầy lút hơn nửa bánh xe gắn máy. Xe bánh xích là  bắt buột phải có, nghe lạ phải không các bạn! xe bánh xích đơn giản là chiếc xe gắn máy và gắn cái xích lên hai cái bánh xe. Khi trời mưa đường trơn trược, bùn lầy nhờ cái bánh xích ấy mà di chuyển đỡ nguy hiểm hơn và cũng ráng qua được những đoạn lầy lội. Bà con ở đây thì biết và thủ sẵn bánh xích nhưng khách tới thì làm sao biết! Có khách tới thì quý khách lắm, khách lạ, khách quen, khách đi ngoài đường cũng quý. Trời mưa, biết đoạn này bùn lầy chắc chắn khách sẽ  không đi được, bà con sẽ ngồi chơi gần đó, khách bị mắc lầy thì bà con xúm nhau ra đẩy giùm, còn có cái chum đựng nước để ở xa xa như không cần dùng để khách qua rồi  đến đó rửa chân. Cần chi đâu, khách tới đây là quý rồi! bà con Trà Nam này có chi tặng khách ngoài nụ cười thân thiện và sự tế nhị.

Đường mới rồi ! nhìn các cháu đi học, nhìn những mầm non tương lai  Trà Nam trong những bộ quần áo sạch sẽ, tinh tươm đâu còn dính bùn lầy, đất bụi mà lòng đầy hạnh phúc về một tương lai tươi đẹp.

Đường mới rồi! ốm đau cũng đỡ lo, dù rằng đã có trạm xá nhưng khi cần chuyển viện thì chở người bệnh đi xe máy chạy lên huyện chỉ chừng 40 phút thôi, không còn phải cõng bệnh nhân đi bộ mất 2 ngày đường.

Đường mới rồi ! đâu cần phải đi xe " ba lua" xe "hai cầu" lên đây để thu mua nông lâm sản của bà con mà tốn thêm chi phí, xe tấn tư tấn hai hay 800 kg, 500 kg cũng lên được luôn rồi, đường mới đã làm xong.

Đường mới thôn 5 đã làm xong rồi, mừng cho quê hương đổi sắc. Dự án Gntn Nam Trà My, cám ơn dự án lắm lắm, ơn Đảng, ơn nhà nước, ơn này kể sao cho hết! 

                                                                                                                                       

Tác giả: Lê Thị Linh

Nguồn tin: BQL DA


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TIN BÀI MỚI

Bản quyền thuộc về ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây nguyện huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: thôn 1 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Tel: 02353 880319 | Fax: 02353 880319 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập