Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

51 tân binh của huyện Nam Trà My chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 11:32 | 28/02 Lượt xem: 4064

Ngày 05/3/2018, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Nam Trà My sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, 51 tân binh đều vui vẻ, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Những ngày này, gia đình tân binh Hồ Văn Dũng luôn đông vui vì chính quyền, các đoàn thể, bà con hàng xóm đến thăm hỏi, chúc mừng. Mặc dù đã tốt nghiệp Trung cấp Chuyên nghiệp và đang công tác tại Khối Dân vận - xã Trà Cang, huyện Nam Trà My nhưng Dũng vẫn tình nguyện lên đường nhập ngũ trong đợt này. Với Dũng lên đường nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc mà còn thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu của tuổi trẻ. Tân binh Hồ Văn Dũng - Thôn 2 xã Trà Cang, Nam Trà My tâm sự: “Bản thân tôi và gia đình cũng rất tôi tự hào, trong năm 2018 bản thân trúng tuyển NVQS để lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, gia đình có cha cũng từng là người lính nên bản thân cũng tiếp nối truyền thống của anh hùng. Trong thời gian nhập ngũ, bản thân mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ gia đình để bản thân an tâm hoàn thành nhiệm vụ để xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”


Ảnh: Ông Nguyễn Đình Phùng - Thành viên Hội đồng NVQS huyện thăm hỏi, động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Ông Nguyễn Đình Phùng - Phó Ban Dân vận Huyện ủy Nam Trà My cho biết: “đồng chí Dũng trúng tuyển và lên đường nhập ngũ đó là nghĩa vụ thiên liên của bản thân của một công dân trong thời kỳ mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng chí Dũng mạnh dạn và hăng hái sẵn sàng lên đường. Tuy nhiên về công tác cán bộ thì trong thời gian tới Ban dân vận Huyện ủy sẽ phối hợp với Đảng ủy xã mà trực tiếp là khối Dân vận xã sẽ bố trí và sắp xếp để thay đồng chí Dũng. Riêng đồng chí Dũng an tâm, mạnh dạn lên đường công tác và hết thời gian tại ngũ về lại địa phương thì Đảng ủy và các ngành chức năng của huyện sẽ tính toán về công tác nhân sự và công tác cán bộ sau này”   

Năm 2018, huyện Nam Trà My được giao chỉ tiêu 51 công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên ngay từ cuối năm 2017, huyện Nam Trà My đã triển khai đến từng cơ sở nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức khám tuyển theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu đã đề ra. Bên cạnh đó, huyện Nam Trà My còn thực hiện tốt công tác thâm nhập, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà và nắm hoàn cảnh gia đình các tân binh theo phương châm 3 gặp 4 biết. Nhờ đó, huyện đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, tuổi đời, phẩm chất chính trị. Trong đó 51/240 tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2, về trình độ văn hóa 1 người tốt nghiệp Trung cấp, 2 tân binh là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 50/51 tân binh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Thượng Tá Trà Phương Đông - Chính trị viên Cơ quan Quân sự huyện Nam Trà My cho biết: “Ban CHQS huyện tham mưu cho UBND huyện đặc biệt là tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám và tiễn chọn thanh niên nhập ngũ 2018. Đến thời điểm hiện tại, qua thời gian nghỉ tết Nguyên đán, cơ quan Quân sự huyện tiếp tục làm việc với Đảng ủy, UBND các xã nhất là Ban CHQS các xã kiểm tra lại số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2018. Và qua quá trình kiểm tra số thanh niên trên địa bàn huyện cơ quan ổn định, sẵn sàng nhập ngũ 2018”

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sự quan tâm của chính quyền địa phương, tin tưởng rằng, 100% thanh niên của huyện Nam Trà My sẽ phát huy truyền thống quê hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Tuấn Tú


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày