Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Giải cứu thành công 4 nạn nhân bị đưa sang Trung Quốc

Ngày đăng: 9:33 | 21/03 Lượt xem: 1974

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh tổ chức giải cứu thành công 4 nạn nhân bị đưa sang Trung Quốc.

Đầu tháng 3/2018, Phòng PC45 nhận được thông tin về việc một số thanh niên trên địa bàn huyện Nam Trà My bị 1 đối tượng lừa đưa đi làm việc ở các tỉnh phía Bắc nhưng thật chất bị đưa sang Trung Quốc. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo triển khai lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ, kịp thời giải cứu các nạn nhân.

Sau thời gian ngắn, ngày 17/3, Phòng PC45 đã phát hiện và giải cứu thành công 4 nạn nhân khi họ đang ở khu vực biên giới Việt - Trung (tỉnh Lạng Sơn), chuẩn bị sang Trung Quốc. Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2017, trong thời gian khai thác vàng tại xã Tam Lãnh (Phú Ninh), Hoàng Công Hoang (SN 1976, trú huyện Phú Bình, Thái Nguyên) có quen biết với Hồ Văn Tăng (trú xã Trà Cang, Nam Trà My).


Ảnh minh họa

Ngày 3/3, Hoang đến nhà Tăng rồi dùng lời lẽ dụ dỗ các người em của Tăng và những người trong xã ra Hà Nội làm việc với mức lương cao, thực chất Hoang lên kế hoạch đưa họ sang Trung Quốc. Tưởng lời lẽ của Hoang là thật, Hồ Văn Tiêu (SN 1999), Hồ Văn Thi (SN 2000), Hồ Văn Đảo (SN 2003), Hồ Văn Thăm (SN 2000), Hồ Văn Dịp (SN 1994), Tà Cào Vai (SN 1999, cùng trú tại Trà Cang) khăn gói cùng Tăng lên đường.

Ngày 6/3, sau khi ra đến Hà Nội, Hoang không đưa các nạn nhân đi tìm "việc làm lương cao" mà đưa các nạn nhân về nhà của mình tại Thái Nguyên. Đến ngày 10.3, Hoang tiếp tục đưa các nạn nhân đến Lạng Sơn để chuẩn bị đưa sang Trung Quốc. Khi các nạn nhân đang được đưa qua Trung Quốc thì bị cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp Trung Quốc ngăn chặn.

Phòng PC45 đã giải cứu được 4 nạn nhân, gồm Hồ Văn Tiêu, Hồ Văn Thi, Hồ Văn Đảo, Hồ Văn Thăm; riêng Tà Cào Vai và Hồ Văn Dịp đã sang lãnh thổ Trung Quốc; đối tượng Hoang cũng đã bỏ trốn sang Trung Quốc.

Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng giải cứu cho các nạn nhân còn lại

Đây là lời cảnh báo cho các thanh niên trên địa bàn huyện Nam Trà My tự ý đi lao động tự do và nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu. Chính quyền các xã và hội đoàn thể ở cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục để ngăn chặn tình trạng thanh niên tự ý đi lao động bên ngoài qua các kênh môi giới không rõ ràng.

Tác giả: H Tho

Nguồn tin: Báo CAND


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)