Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xử lý nghiêm tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh giả

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 21:22 | 07/09 Lượt xem: 4325

Sáng 6.9, tại Hội nghị đầu tư và phát triển sâm Ngọc Linh (TP.Kon Tum, Kon Tum), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh giả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vườn sâm Ngọc Linh /// Ảnh: P.A
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vườn sâm Ngọc Linh
ẢNH: P.A
Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập đến tình trạng trồng sâm Ngọc Linh giả, mua bán tràn lan, có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn gen gốc của loài sâm này, nhất là chất lượng sản phẩm sâm củ.
Ông Trần Hoàn, Giám đốc Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum, trình bày tại hội nghị: Hiện nay 2 công ty trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Kon Tum vẫn chưa xuất bán.
Theo ông Hoàn, vì vậy, sâm Ngọc Linh khan hiếm, bị đẩy giá trên thị trường rất cao, đến hàng trăm triệu đồng/kg.
Cũng theo ông Hoàn, điều đáng lo ngại là sâm Ngọc Linh giả, sâm không có nguồn gốc xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên mạng.
Tại nhiều cửa hàng ở các thành phố lớn, các sản phẩm "sâm Ngọc Linh" cũng trưng bày, bán công khai, làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của giống sâm Ngọc Linh gốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xử lý nghiêm tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh giả - ảnh 2
Thủ tướng thăm Trung tâm nghiên cứu sâm Ngọc Linh ở TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô (Kon Tum)
ẢNH: P.A

Sâm Ngọc Linh trên "thánh địa" núi Ngọc Linh là "quốc bảo"
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nguồn dược liệu phong phú vốn là niềm tự hào của đất Mẹ Việt Nam ban cho, trong đó có sâm Ngọc Linh sống trên "thánh địa" núi Ngọc Linh.

"Nếu như sức khỏe quý như vàng, thì sâm Ngọc Linh còn quý hơn vàng. Vậy thì tại sao Việt Nam không mang sản phẩm này vươn tầm ra thế giới?", Thủ tướng nhấn mạnh về giá trị sâm Ngọc Linh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn khẳng định sâm Ngọc Linh là "quốc bảo" thì phải đưa thành "quốc kế dân sinh", vì cuối cùng cũng là phục vụ đời sống người dân, làm cho dân có nhiều việc làm và hưởng lợi từ sâm Ngọc Linh.
Thủ tướng nhận xét hiện chúng ta thu tiền tỉ trong các phiên chợ sâm Ngọc Linh, nhưng sẽ là tỉ đô la trong tương lai khi phát triển chế biến sâm Ngọc Linh. Vi vậy, bảo vệ thánh địa sâm Ngọc Linh để giữ nguồn gen thuần chủng sâm Ngọc Linh là rất quan trọng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xử lý nghiêm tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh giả - ảnh 4
Triển lãm sâm Ngọc Linh và dược liệu ở TP.Kon Tum
ẢNH: P.A

Đề cập đến các ý kiến về "di thực sâm Ngọc Linh", Thủ tướng cho rằng việc này từng áp dụng ở Sa Pa, nhưng không thành công, nếu di thực bừa bãi là mất thương hiệu sâm Ngọc Linh.
Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Kon Tum và các bộ, ngành liên quan tạo điều kiện và hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu các loại dưới các tán rừng để giúp Kon Tum "trở mình" thành trung tâm dược liệu trọng điểm quốc gia.

Tác giả: Phạm Anh

Nguồn tin: https://thanhnien.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày