Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Sát cánh với dân

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ Ngày đăng: 14:21 | 23/05 Lượt xem: 4901

Những năm qua, Tiểu đoàn Dự bị động viên 127 của huyện Nam Trà My kết hợp huấn luyện với dân vận, triển khai thực hiện nhiều công trình dân sinh, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới hiệu quả.


Công trình thiết thực

Tiểu đoàn Dự bị động viên 127 đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện cho các đối tượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với công tác huấn luyện, huyện Nam Trà My đã gắn công tác dân vận nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của lực lượng dự bị động viên. Đồng thời, giúp chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Có mặt tại thao trường huấn luyện xã Trà Leng, chúng tôi cảm nhận được nhiệt huyết của 50 đồng chí dự bị động viên giúp dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Đợt ra quân lần này, lực lượng dự bị động viên của huyện đã thực hiện hoàn thành 100m đường bê tông, sửa chữa sân cho điểm Trường Tiểu học Đèn Phin, thôn 3, xã Trà leng.

Cô Nguyễn Thị Thảo - giáo viên điểm Trường Đèn Phin, chia sẻ: “Trước khi về đây công tác đường sá rất khó khăn, nhất là đối với các em ở xa. Nhờ sự vào cuộc của lực lượng dự bị động viên, đường sá khang trang, việc đi lại của thầy trò nhà trường nói riêng, bà con nói chung thuận tiện hơn”. Có thể thấy, sự kết hợp giữa công tác huấn luyện dự bị động viên gắn với dân vận đem lại hiệu quả thiết thực. Thượng úy Nguyễn Minh Tâm - Đại đội trưởng Đại đội Cối 82 Tiểu đoàn Dự bị động viên 127, cho hay công tác dân vận được lồng ghép vào trong trong quá trình huấn luyện thời gian qua đem lại hiệu quả thiết thực, nhất là đối với cuộc sống của người dân địa phương. “Song song với việc hoàn thành nhiệm vụ, làm tốt mọi công tác của lãnh đạo chỉ huy, đơn vị giao, chúng tôi thực hiện làm đường bê tông tại thôn 3 giúp bà con đi lại, các em đi học đảm bảo hơn” - Thượng úy Nguyễn Minh Tâm nói.

Sát cánh với dân

Trong các đợt huấn luyện dự bị động viên hàng năm, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện phối hợp chặt chẽ với các xã, lựa chọn, xác định những phần việc cụ thể, thiết thực để triển khai công tác dân vận. Ban CHQS huyện xuống từng địa phương để khảo sát cụ thể. Xây dựng kế hoạch tổ chức cho lực lượng dự bị động viên tham gia xây dựng nông thôn mới, sửa chữa đường liên thôn, liên xã, làm vệ sinh môi trường ở khu vực đông dân cư; giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình neo đơn sản xuất, sửa chữa nhà cửa... theo đề xuất của địa phương. Không chỉ trong các đợt huấn luyện, khi địa phương xảy ra tình huống thiên tai, hỏa hoạn, lực lượng dự bị động viên của huyện đều có mặt kịp thời để cùng giải quyết.

Trung tá Ngô Văn Hào - Chính trị viên phó - Ban CHQS huyện Nam Trà My cho biết: “Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi luôn chú trọng kết hợp với dã ngoại làm công tác dân vận. Năm nay, chúng tôi đưa đơn vị huấn luyện quân nhân dự bị xuống xã Trà Leng giúp khắc phục đường sá cho bà con đi lại thuận tiện, đặc biệt trong mùa mưa bão. Với ý nghĩa như vậy, chúng tôi động viên anh em hoàn thành công trình không chỉ bằng chức năng nhiệm vụ của quân đội, mà cả tâm huyết. Qua đó để lại dấu ấn tốt đẹp đối với người dân về hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, phát huy yếu tố dân vận khéo trong thời bình”.

Ngoài việc trực tiếp lao động giúp dân, lực lượng dự bị động viên huyện Nam Trà My còn tích cực, chủ động gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để bà con nhân dân không bị lôi kéo vào những việc sai trái. Nhờ vậy đã góp phần hạn chế những vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, người dân an tâm sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Tuấn Tú

Nguồn tin: Nrt


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày