Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Công an Nam Trà My đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 14:56 | 22/03 Lượt xem: 3813

Để đẩy nhanh việc đăng ký cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp (CCCD) phục vụ người dân, Công an huyện Nam Trà My đã triển khai đợt cao điểm với việc thành lập tổ cấp căn cước công dân lưu động làm việc từ sáng sớm cho đến đêm khuya.


Làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân kể cả ban đêm

Có mặt lúc 20h tối tại nhà văn hóa thôn 1, xã Trà Mai, vẫn còn rất đông người dân đang chờ làm thủ tục cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đây là ca làm việc thứ 3 trong ngày của cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện Nam Trà My. Dù thời gian đã về đêm nhưng người dân vẫn tranh thủ chờ đến lượt của mình để được làm thủ tục. Theo lịch trình thời gian cấp CCCD được công an Nam Trà My thực hiện 3 ca, buổi sáng từ 6h30 đến 12h00, buổi chiều từ 12h00 đến 18h30,buổi tối từ 18h30 đến 23h00 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Vừa mới hoàn thành thủ tục cấp CCCD anh Cao Viết Thắng phấn khởi cho biết “Tôi nghe thông tin là làm lại chứng minh cũ bằng thẻ CCCD mới mà không có điều kiện đi làm lại vào giờ hành chính, nay các anh cán bộ công an đến tận địa phương để làm, đặc biệt còn làm cả ban đêm nên tôi tranh thủ ra làm ngay. Việc cấp thẻ CCCD vào cả ban đêm rất tiện cho người dân”

Trung tá Nguyễn Đức Thời – Phó Trưởng Công an huyện cho biết, là một huyện miền núi cao với hơn 90% là đồng bào người thiểu số, thêm vào đó đường sá xa xôi, đi lại vất vả nên việc lên trung tâm huyện để làm căn cước công dân trở nên khó khăn hơn với người dân. “Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, tăng cường tổ chức các chuyến làm căn cước công dân lưu động cho người dân tại các xã với quyết tâm hoàn thành trước ngày 30/4/2021” Trung tá Thời nói.

Theo kết quả khảo sát, toàn huyện Nam Trà My có khoảng 24 nghìn công dân trong độ tuổi sẽ được cấp mới và đổi thẻ căn cước công dân có gắn chíp. Với việc tăng cường các tổ triển khai lưu động tại 10/10 xã, Công an huyện Nam Trà My sẽ thực hiện đạt tiến độ đề ra và tạo điều kiện để bà con miền núi sớm có thẻ căn cước công dân yên tâm thực hiện giao dịch dân sự.


Tác giả: Văn Thọ - Hà Mây

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày