Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

CÔNG AN HUYỆN NAM TRÀ MY SỚM HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CẤP CCCD GẮN CHÍP ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI DÂN

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ Ngày đăng: 19:36 | 26/04 Lượt xem: 1853

Thực hiện Chiến dịch cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử do Bộ Công an tổ chức phát động trên toàn quốc, Công an huyện Nam Trà My thành lập tổ cấp căn cước công dân lưu động làm việc từ sáng sớm cho đến đêm khuya. Nhờ đó, đến nay đã hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao.

Ngay sau khi Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch trển khai, giao chỉ tiêu cho Công an huyện Nam Trà My phải hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện trước ngày 15/4/2021, đơn vị đã tổ chức quán triệt và xác định nhiệm vụ cấp CCCD trên địa bàn là mệnh lệnh của cấp trên. Tập trung triển khai thực hiện thắng lợi bằng mọi cách. Trên cơ sở đó, lãnh đạo đơn vị ban hành Kế hoạch tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện và thành lập các Tổ cấp CCCD lưu động, tổ cấp CCCD dự phòng. Huy động 21 CBCS tham gia 03 Tổ cấp CCCD, làm việc theo hình thức liên tục, thay phiên theo từng buổi, đảm bảo mỗi máy nhận vân tay điện tử phải đạt ít nhất là 300 hồ sơ/ ngày.

Đơn vị xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, cần phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nên đã kịp thời tham mưu UBND huyện ban hành 02 văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã trong việc tham gia công tác cấp CCCD trên địa bàn huyện. Trong đó có giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan đơn vị, các hội, đoàn thể ở huyện, ở xã nhằm tạo mọi điều kiện hỗ trợ lực lượng Công an triển khai thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo Đoàn thanh niên cùng vào cuộc thực hiện công tác tuyên truyền, sắp xếp thời gian và chuẩn bị tốt các nội dung liên quan để phục vụ nhân dân đến làm thuận tiện, khoa học; giao nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND cấp xã trong việc huy động toàn bộ nhân dân thuộc diện làm CCCD trên địa bàn xã mìnhđến làm CCCD theo lịch của cơ quan Công an...

Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng luôn bố trí hợp lý để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao

Công an huyện cũng đã trực tiếp quán triện và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo Công an xã trong việc thực hiện công tác cấp CCCD. Từ việc tổ chức tuyên truyền để nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa của việc làm CCCD; huy động phương tiện để đưa nhân dân đến địa điểm làm CCCD và chuẩn bị thức ăn, nước uống cho nhân dân đến làm CCCD... Chỉ đạo Đội CS QLHC về TTXH phối hợp chặt chẽ với Công an các xã trên địa bàn huyện xây dựng phương án, lịch và địa điểm cụ thể cấp CCCD trên địa bàn các xã cho hợp lý, khoa học. Là một huyện miền núi cao với hơn 90% là đồng bào người thiểu số, thêm vào đó đường sá xa xôi, đi lại vất vả nên việc lên trung tâm huyện để làm căn cước công dân trở nên khó khăn hơn với người dân. Hiểu được điều đó, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, tăng cường tổ chức các chuyến làm căn cước công dân lưu động cho người dân tại các xã với quyết tâm hoàn thành trước ngày 15/4/2021.

Theo lịch trình thời gian cấp căn cước công dân được công an Nam Trà My thực hiện 3 ca, buổi sáng từ 6h30 đến 12h00, buổi chiều từ 12h00 đến 18h30, buổi tối từ 18h30 đến 23h00 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.


Hỗ trợ người cao tuổi chụp ảnh chân dung

Lãnh đạo Công an huyện cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, khen thưởng đối với các Tổ cấp CCCD lưu động của đơn vị. Đã kịp thời biểu dương, có phần thưởng bằng hiện vật cho các cá nhân có tinh thần trách nhiệm cao và đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện.

Hàng ngày, luôn duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, đưa nhân dân đến các địa điểm làm CCCD. Chỉ tiêu đề ra là ngày phát đạt và vượt 300 hồ sơ/ máy. Đặc biệt, có 02 ngày Công an huyện Nam Trà My dẫn đầu toàn tỉnh trong việc tiếp nhận hồ sơ CCCD  đó là ngày 26/3/2021 đạt 929 hồ sơ và ngày 02/4/2021 đạt 980 hồ sơ.

Với đặc thù là địa bàn miền núi, đi lại hết sức khó khăn, tuy nhiên đơn vị đã có phương án cấp CCCD một cách hợp lý, khoa học, tổ chức cấp CCCD lưu động đến các điểm tập trung dân cư, thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, đồng thời có phương án đưa người già, người tàn tật đến làm CCCD, đảm bảo số lượng công dân đến làm thủ tục cấp CCCD trên 300 người/máy/ngày.


Ưu tiên giải quyết cho phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ

Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, huy động lực lượng, tham mưu lãnh đạo UBND huyện và phối hợp tốt với Chính quyền cơ sở, đến ngày 12/4/2021, Công an huyện đã lập hồ sơ cấp 16.547 CCCD, vượt 627 hồ sơ so với chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh giao và đã hoàn thành sớm hơn 03 ngày so với thời gian Công an tỉnh ấn định. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đến làm CCCD cũng đạt yêu cầu đề ra với gần 100% số công dân trong diện làm CCCD có mặt tại địa phương đã được cấp CCCD, tạo điều kiện để bà con miền núi sớm có thẻ CCCD yên tâm thực hiện các giao dịch dân sự.


Đoàn viên, Thanh niên hỗ trợ người dân làm hồ sơ cấp CCCD

Quá trình thực hiện, CBCS luôn có thái độ lịch sự, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân trong việc làm thủ tục; đặc biệt, luôn quan tâm, ưu tiên giải quyết trước cho những trường hợp bị bệnh, người già yếu, phụ nữ có thai, có con nhỏ… đã tạo được sự tin yêu, ủng hộ của Nhân dân.

Đến nay, số thiết bị phục vụ cấp CCCD của Công an huyện được Giám đốc Công an tỉnh điều chuyển về Công an huyện Núi Thành để hỗ trợ địa phương này đẩy mạnh công tác cấp CCCD; đồng thời, trong thời gian đến, Giám đốc Công an tỉnh sẽ trưng dụng một số CBCS Công an huyện đến tăng cường cho các đơn vị, địa phương có dân số đông để đảm bảo việc cấp CCCD trên địa bàn toàn tỉnh hoàn thành trước ngày 01/7/2021 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an./.

Tác giả: CAH Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)