Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Đặc sản Cá niên Nam Trà My

Ngày đăng: 16:19 | 18/09 Lượt xem: 2235

Từ chỗ chỉ là thức ăn bình thường cho gia đình, cá niên ở sông Tranh, giờ đã trở thành loại đặc sản của vùng đất Nam Trà My. Theo những người sống lâu năm trên dòng sông Tranh, khẳng định: Cá niên có ở nhiều nơi.

Ngay cả ở huyện Nam Trà My và ở các huyện lân cận như Bắc Trà My, Tiên Phước… cũng có, thế nhưng ngon nhất vẫn là cá niên ở sông Tranh, Nam Trà My: Thịt thơm, chắc chứ không bở như bột. Đặc biệt là khi nướng trên than củi, thì mùi thơm nức mũi. Ở đây do nước sông sông Tranh có độ dốc nhiều lại có những loài rong tảo quý hiếm, loại thức ăn chủ yếu của cá niên mà nơi khác không có được nên thịt mới ngon như vậy. Không phải tốn công để làm vảy, mang, ruột như nhiều loại cá khác, cá niên đem về rửa bằng nước sơ qua cho sạch là đủ.

Cá niên Sông Tranh - Nam Trà My

Sau đó chỉ cần bỏ vào xoong, hay vỉ để chiên, luộc, nướng. Đặc biệt, món chế biến từ ruột con cá niên hấp rất ngon. Cũng theo kinh nghiệm của những người bản địa trước đây dân làng khi săn bắn cá niên về ngoài các món chế biến từ thân con cá, còn một món không thể thiếu đó là ruột cá niên hấp trong nồi cơm. Món ăn này tuy rất đắng vì ruột của nó ăn những loài tảo quý hiếm nào đó, ai dùng món này thì mắt sáng hẳn ra. 

Cá niên nướng


Cá niên luộc - hấp

Mọi người hãy chung tay bảo tồn và phát triển loại cá niên Sông Tranh này để phục vụ cho du khách khi đến thăm quan, du lịch tại huyện được thưởng thức nhé. 

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)