Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nghiệm thu, bàn giao cồng chiêng cho 2 xã Trà Linh, Trà Leng

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 14:10 | 29/12 Lượt xem: 2967

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐH ngày 27.7.2020 của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, UBND huyện đã triển khai kế hoạch thực hiện bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá cồng chiêng các dân tộc trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Bàn giao bộ cồng chiêng cho chính quyền và nhân dân xã Trà Leng

Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, toàn bộ 10 xã có đội cồng chiêng, 100% các đơn vị trường học trên địa bàn huyện được phổ biến kiến thức về văn hoá cồng chiêng, tổ chức được các liên hoan cồng chiêng cấp xã, cấp huyện để bảo tồn và phát triển văn hoá cồng chiêng có chọn lọc theo nhịp sống mới.

Năm 2021, huyện đã nghiệm thu và bàn giao 2 bộ cồng chiêng cho các xã Trà Linh và Trà Leng với kinh phí gần 189 triệu đồng, trong đó xã Trà Linh 1 bộ gồm 12 nhạc cụ và Trà Leng 1 bộ gồm 9 nhạc cụ, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra (mỗi năm trang bị cho 2 xã).

Việc hỗ trợ các bộ cồng chiêng dành cho các xã là sự khích lệ, động viên kịp thời tinh thần của các nghệ nhân đánh chiêng cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm, gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá cồng chiêng trong sinh hoạt cộng đồng.

Bên cạnh đó, góp phần quan trọng vào kế hoạch chung của huyện trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá cồng chiêng các dân tộc trên địa bàn huyện, đồng thời tạo tiền để để tiếp tục triển khai tại các địa phương khác trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày