Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.
CHI TIẾT TIN

Trao sâm Ngọc Linh giống cho hộ đăng ký thoát nghèo bền vững

Ngày đăng: 11:55 | 29/08 Lượt xem: 450

Nhằm khuyến khích bà con nhân dân trên địa bàn tập trung trồng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) để làm giàu và bảo vệ môi trường, sáng ngày 29/8, Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu cùng với lãnh đạo Trung tâm sâm Ngọc Linh Nam Trà My đã đến cấp sâm Ngọc Linh giống cho bà con thôn 3 xã Trà Don.

 Tại đây đồng chí Hồ Quang Bửu đã trao 300 cây sâm giống cho 6 hộ gia đình đăng ký thoát nghèo ( mỗi hộ 50 cây). Đồng chí mong muốn bà con ra sức chăm sóc, bảo vệ để sâm sinh trưởng tốt  và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Trịnh Minh Quý - Giám đốc Trung tâm sâm Ngọc Linh cũng đã hướng dẫn các hộ được cấp sâm về kỹ thuật làm đất, chăm sóc theo đúng kỹ thuật. Được biết số sâm giống này bà con sẽ đưa vào trồng dưới tán rừng già thuộc địa phận xã Trà Don. Được biết mới đây trong lúc làm đất trồng sâm bà con đã phát hiện được 2 củ sâm rừng tự nhiên tại khu vực này nên cơ hội trồng sâm là rất thích hợp.


Đồng chí Hồ Quang Bửu trao sâm giống cho bà con

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu đã tặng cho điểm trường tiểu học Vừ A Dính xã Trà Don, Trường PTDTBT Tiểu học - THCS Long Túc Trà Nam và Trường mẫu giáo Trà Nam 30 cây dổi xanh để trồng trong khuôn viên nhà trường. Nói chuyện với các thầy cô, đồng chí Hồ Quang Bửu yêu cầu cần chăm sóc tốt cây dổi xanh để tăng bóng mát cho khuôn viên sư phạm và qua đó tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh việc trồng dổi xanh để thoát nghèo, làm giàu bền vững.

Tác giả: HTho


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)