Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 6/2019 thu về 4,6 tỷ đồng

Ngày đăng: 14:46 | 03/06 Lượt xem: 599

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 6/2019 được tổ chức lần này có 10 gian hàng trưng bày và bán sâm Ngọc Linh và hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm trên lĩnh vực: Dược liệu, nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.  Ngoài ra, phiên chợ còn trưng bày, quảng bá, mua bán các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP) của huyện Nam Trà My. Theo đó, ngày trước và trong thời gian diễn ra Phiên chợ, có trên 1.000 lượt người đến thăm quan, du lịch và mua sắm với doanh thu thống kê được 4,6 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 60kg, thu về gần 4,2 tỷ đồng.

 
Đặc biệt, trong đêm khai mạc UBND huyện cũng tiến hành tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". Tại buổi lễ phát động Ban tổ chức đã trao 120 xuất quà từ quỹ bảo trợ trẻ em cho các em trên địa bàn trị giá trên 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp buôn bán sâm Ngọc Linh tại phiên chợ cũng đã hỗ trợ cho quỹ trẻ em nghèo của huyện và xã Trà Linh những phần quà hết sức thiết thực nhằm góp phần chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Ngoài ra, các đêm diễn ra phiên chợ đều có những tiết mục văn nghệ quần chúng do UBND xã Trà Leng biểu diễn thu hút trên 200 lượt người đến xem tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện và khách vãng lai. Nơi ẩm thực và vui chơi giải trí cũng thu hút được đông đảo du khách đến thưởng thức, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân đến với phiên chợ.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)