Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Lễ cúng thần sâm Ngọc Linh

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ Ngày đăng: 11:32 | 04/09 Lượt xem: 1685

Ngày 03/9/2020, đồng bào Xê Đăng xã Trà Linh đã tổ chức nghi lễ cúng thần sâm Ngọc Linh tại Miếu thờ thần sâm ở làng Kon Pin thôn 2 xã Trà Linh.

Tại đây, đại diện các già làng trồng sâm ở huyện Nam Trà My đã cùng tham gia cúng rước thần sâm với lễ vật gồm có 1 cây sâm Ngọc Linh 10 năm tuổi và các lễ vật truyền thống.

Các vị già làng cùng cầu mong thần sâm phù hộ cho cây sâm xanh tốt, phát triển đem về cuộc sống ấm no cho dân làng, mong cho cây sâm Ngọc Linh sẽ vươn xa trên khắp thế giới. Dân làng cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và những vị lãnh đạo đã tâm huyết xây dựng thương hiệu và giá trị cho sâm Ngọc Linh trong những năm qua.Công trình Miếu thờ thần sâm được xây dựng theo nguyện vọng của đồng bào trồng sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My trên diện tích hơn 5000 mét vuông. Kinh phí hơn 1 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa 100%.

Hiện nay toàn huyện Nam Trà My có hơn 1.500 hộ gia đình và 5 doanh nghiệp trồng sâm Ngọc Linh tại 7 xã được cấp chỉ dẫn địa lý với diện tích gần 2.000 ha.

Một số hình ảnh tại lễ cũng thần sâm:

Tác giả: HT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)