Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Quảng Nam: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với công tác giảm nghèo

Ngày đăng: 19:20 | 09/12 Lượt xem: 555

Với định hướng chiến lược theo lộ trình cụ thể, sau gần 10 năm triển khai, kết quả đem lại từ nông thôn mới đã giúp huyện Nam Trà My ngày một khởi sắc, nhất là trong việc mở rộng các khu tái định cư và giảm nghèo.

Huyện miền núi Nam Trà My đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với công tác giảm nghèo.

Theo Ban Chỉ đạo Nông thôn mới của huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), đến nay địa phương đã huy động được hơn 1.214 tỷ đồng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống người dân.

Nhờ đó, nhiều công trình đường dân sinh, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc các xã, hệ thống kênh mương thủy lợi… ngày càng được xây dựng khang trang, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, góp phần hoàn thiện mục tiêu đồng bộ hóa hạ tầng cơ sở tại địa phương miền núi.

Đặc biệt, xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với công tác giảm nghèo, những năm qua, bên cạnh ưu tiên chuyển đổi các giống cây trồng từ giá trị kinh tế thấp sang cây có giá trị kinh tế cao như các loại cây dược liệu, quế Trà My,…, huyện còn chú trọng mở rộng phát triển các loại cây công nghiệp ngắn ngày phù hợp với điều kiện khí hậu của từng vùng nhằm mở hướng giảm nghèo cho đồng bào địa phương.

Những giải pháp được triển khai đồng bộ đã giúp bộ mặt nông thôn miền núi Nam Trà My ngày càng khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 70,89% năm 2015 xuống còn 45,88% năm 2018 và thu nhập bình quân đầu người ước đạt 20,5 triệu đồng/người/năm.

Tác giả: Sơn Tùng

Nguồn tin: https://infonet.vn/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)