Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My giảm 573 hộ nghèo trong năm 2019

Ngày đăng: 14:31 | 20/12 Lượt xem: 1525

Năm 2019, toàn huyện Nam Trà My có 2.754 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 37%; không còn hộ cận nghèo. Số lượng hộ nghèo giảm 573 hộ (giảm tỷ lệ 8%) vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao 122 hộ, đạt 127% chỉ tiêu kế hoạch giao (vượt chỉ tiêu Huyện ủy, HĐND huyện giao 72 hộ, đạt 114,4% chỉ tiêu kế hoạch giao). Có được kết quả trên là do các cấp, các ngành của tỉnh và huyện quan tâm, có nhiều giải pháp thực hiện.

Trước hết, các chỉ tiêu, kế hoạch giảm nghèo cụ thể đã được tỉnh giao đã được huyện quyết liệt triển khai ngay từ đầu năm, nhiều chương trình, chính sách giảm nghèo được thực hiện đồng bộ, có tác động hỗ trợ mạnh mẽ, giúp hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Mặt khác, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục có chuyển biến về nhận thức, nỗ lực thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, trong năm 2019 huyện Nam Trà My đã đẩy mạnh thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai đồng bộ, sâu rộng đến từng thôn, bản như: Hỗ trợ xuất khẩu lao động, đẩy mạnh hợp tác sử dụng lao động ; đầu tư xây dựng các công trình cấp nước, điện sinh hoạt; mạng lưới viễn thông vươn tới vùng xa, phục vụ chính quyền và nhân dân. Các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo được thực hiện đầy đủ; đặc biệt, công tác bảo tồn, phát triển các loại cây dược liệu, trồng sâm Ngọc Linh, trồng Quế Trà My, trồng chuối đã và đang là hướng đi thực tế phù hợp với địa phương./.


Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)