Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chỉ thị về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Người đăng: Nguyễn Hữu Quang Ngày đăng: 8:47 | 08/09 Lượt xem: 237

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường vừa ký ban hành Chỉ thị 59-CT/TU ngày 27.8.2020 về lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng nghiên cứu, quán triệt sâu sắc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt nội dung Chỉ thị 45-CT/TW ngày 20.6.2020 của Bộ Chính trị và nội dung Chỉ thị 59. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.
Ảnh minh họa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của các cấp ủy đảng trong công tác nhân sự. Gắn kết quả nhân sự của đại hội đảng các cấp và quy hoạch cán bộ với công tác chuẩn bị nhân sự để giới thiệu người tiêu biểu, có quan điểm, lập trường chính trị vững vàng, đủ tiêu chuẩn theo quy định, có tâm huyết, năng lực và điều kiện thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Kiên quyết không giới thiệu những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, xu nịnh, kiêu ngạo, quan liêu, gây mất đoàn kết ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Nhân sự dự kiến là lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, đại biểu hoạt động chuyên trách phải có kinh nghiệm hoạt động, bản lĩnh chính trị, đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo rà soát nhân sự quy hoạch các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban của Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, có khả năng thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chỉ thị cũng nêu rõ việc xác định vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong quy trình bầu cử. Người tham gia các tổ chức phụ trách công tác bầu cử phải là người trung thực, có năng lực, trách nhiệm, kinh nghiệm về công tác bầu cử, có tín nhiệm với nhân dân và phải được tập huấn kỹ trước khi làm nhiệm vụ.Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)