Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Băng rừng, lội suối tuyên truyền bầu cử

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 14:55 | 09/05 Lượt xem: 450

Để người dân nắm và tham gia bỏ phiếu đông đủ vào ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Nam Trà My đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức gắn với đặc thù địa phương.


Bà con làng Lấp Loa thôn 2 xã Trà Tập trong một buổi tuyên truyền về bầu cử.

Theo chân đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử xã Trà Tập, sau hơn 3 tiếng đồng hồ đi bộ băng rừng, lội suối, chúng tôi có mặt tại làng Lấp Loa (thôn 2) - một trong những khu dân cư xa nhất của xã. Tạm dừng việc đồng áng, đi rẫy, bà con làng Lấp Loa tập trung tại nhà văn hóa thôn để nghe cán bộ thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.

Ông Hồ Văn Vinh - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn 2 cho biết: “Bà con trong thôn đều là người dân tộc thiểu số, khó khăn bộn bề, nhưng nhờ thường xuyên tuyên truyền, vận động nên bà con nắm bắt về cuộc bầu cử sắp tới. Mỗi khi có đoàn công tác của huyện, của xã về thôn làm công tác tuyên truyền bầu cử thì bà con tham gia rất đông đủ và phấn khởi”.

Ông Đinh Văn Thành - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Trà Tập cho biết, địa phương có 648 hộ với dân số 3.518 người, chia thành 6 tổ bầu cử ở 3 thôn. Ủy ban Bầu cử xã đã thành lập nhiều đoàn công tác thường xuyên về tới tận thôn, nóc của xã tuyên truyền để người dân nắm rõ về quyền và nghĩa vụ của mình trong đợt bầu cử sắp đến.


Đội Thông tin lưu động huyện lưu diễn tại các xã.
Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH Nam Trà My Ngô Hoàn Vũ cho biết, những ngày này, Đội thông tin lưu động huyện tổ chức nhiều chuyến lưu diễn tại các xã vùng sâu - vùng xa. Những đêm văn nghệ đã đem đến bà con những tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, xen kẽ là các nội dung về ngày hội bầu cử, thu hút hàng nghìn người dân tham gia. Việc lồng ghép tuyên truyền bầu cử thông qua hình thức sân khấu hóa giúp người dân hứng thú và dễ dàng hơn khi tiếp cận thông tin về bầu cử.

Tại trung tâm huyện, trung tâm cụm xã, các thôn, nóc đều được trang trí sinh động pa nô, áp phích về nội dung bầu cử. Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện cũng xây dựng những chương trình phát thanh tuyên truyền bầu cử phát sóng hằng ngày, ngoài tiếng Việt phổ thông, nội dung chương trình còn được dịch ra với các tiếng như Ca Dong, Xê Đăng, Mơ Nông để người dân dễ dàng tiếp cận thông tin…

Bà Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nam Trà My cho biết, thời gian qua, cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho công tác bầu cử, huyện cũng đã tích cực, chủ động tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đưa thông tin đến cơ sở bằng nhiều hình thức hiệu quả, gắn với đặc thù của địa phương.

“Có thể nói đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn cơ bản đã xong, tinh thần của bà con là chỉ chờ đến ngày 23.5 sẽ gác lại mọi công việc nương rẫy tham gia bầu cử” - bà Thương nói.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)