Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Làng an cư sau lũ sẵn sàng tham gia ngày hội bầu cử

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 11:20 | 10/05 Lượt xem: 901

Mặc dù vừa dọn về làng mới chỉ trong vòng một thời gian ngắn, nhưng 39 hộ đồng bào Mơ Nông tại khu dân cư Bằng La (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) đã nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống. Đặc biệt, về làng Bằng La những ngày này chúng ta sẽ được chứng kiến không khí chuẩn bị cho ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của chính quyền người dân nơi đây.

Làng Bằng La những ngày cận kề hội bầu cử

Tại nhà sinh hoạt cộng đồng vừa được khánh thành của khu dân cư mới Bằng La, già làng Hồ Văn Đề cùng bà con đang xem qua danh sách giới thiệu những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Già Đề cho biết, nhiều ngày qua, bà con nơi đây đã được nghe nhiều thông tin về ngày hội bầu cử toàn dân thông qua các phương tiện thông tin từ huyện đến xã, trong lòng ai cũng tràn đầy khí thế, thể hiện niềm tin vào một cuộc bầu cử thành công trọn vẹn.

“Bằng La đã chuẩn bị sẵn sàng từ lâu rồi rồi, dân cũng đã sắp xếp chuẩn bị công tác bầu cử. Bản thân tôi cũng sẵn sàng huy động bà con nhân dân, tuyên truyền giáo dục nhân dân thực hiện công tác bầu cử, nhân dân rất phấn khởi” – Già làng chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, xã Trà Leng đã hoàn thiện hàu hết các khâu chuẩn bị công tác bầu cử theo luật định, ông Phan Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết, hiện đã hoàn thành công tác niêm yết danh sách cử tri cũng như sở yếu lý lịch của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. “Xã đang tập trung công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu hơn quyền lợi, nghĩa vụ của mình cũng như nắm rõ ngày giờ để đi bầu cử. Hiện tại tất cả các thôn cũng đã vào tâm thế chuẩn bị cho ngày bầu cử. Riêng tại Bằng La, bà con đang tổ chức vừa phát triển sản xuất, vừa sắp xếp thời gian để tham gia ngày bầu cử” – Ông Cường nói.

Toàn xã Trà Leng hiện có trên 1.400 cử tri. Nhưng với đặc thù địa hình miền núi, dân cư phân bố rải rác, trong đó, 39 hộ dân với 121 cử tri tại khu dân cư Bằng La tham gia bầu cử vừa mới bắt đầu lại một cuộc sống mới. Chính vì thế để giúp bà con tiếp cận sớm và tham gia ngày hội bầu cử đầy đủ, huyện Nam Trà My đã thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như treo băng rôn, pa nô, thông tin qua hệ thống loa phát thanh, xe tuyên truyền lưu động…, đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời.

Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết thêm, sau thời gian bố trí tái định cư, đời sống của người dân đã dần ổn định và đi vào nề nếp, nhằm tạo điều kiện tối đa cho bà con, huyện Nam Trà My đã chỉ đạo đặt đơn vị bầu cử số 2 của xã Trà Leng tại nhà sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư Bằng La.

Trong tâm thức của người đồng bào Mơ Nông bao đời nay, ngày hội bầu cử là một dịp trọng đại và vô cùng thiêng liêng, thể hiện ý chí, nguyện vọng của bà con cũng như niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Đây cũng là kết quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương nhằm đảm bảo cho bà con vùng thiên tai có điều kiện thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày hội bầu cử.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)