Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tuyên truyền kép bầu cử và phòng dịch Covid-19

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 13:53 | 12/05 Lượt xem: 405

Thời gian này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Nam Trà My vừa tập trung tuyên truyền sâu rộng đến người dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới theo đúng tinh thần đi từng nóc, gõ từng nhà.


Đội tuyên truyền di động của Đoàn xã trong một chuyến đi vận động 

Tại làng Tắc Ót, thôn 3, xã Trà Mai, nội dung tuyên truyền về bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19 được phát đi thường xuyên từ chiếc loa di động của đội xung kích tuyên truyền Đoàn xã.

Đoàn cán bộ xung kích đã tận tình thông tin đến từng hộ gia đình về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của cử tri, quy định về bầu cử và thể thức bầu cử cũng như tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid -19 trong giai đoạn mới.

Anh Hồ Văn Rơm - Bí thư Đoàn xã Trà Mai cho biết, trong thời gian qua, các cơ sở đoàn trên địa bàn xã đã đi đến những địa bàn dân cư xa nhất để chủ động tuyên truyền với nhiều hình thức như loa di động, cấp phát tờ rơi, phát khẩu trang…

“Những khu dân cư xa xôi của xã hầu hết chưa có điện lưới quốc gia nên việc người dân tiếp cận với thông tin rất khó khăn. Hình thức đi đến tận nơi để tuyên truyền giúp họ có thể nắm được nội dung về ngày bầu cử và cách phòng chống dịch Covid-19 được dễ dàng hơn” - anh Rơm nói.

Địa bàn huyện Nam Trà My rộng, lại đang vào cao điểm của vụ mùa nên người dân thường xuyên ở nhà rẫy. Để đảm bảo mục tiêu tất cả người dân đều được biết, được tham gia cuộc bầu cử, cán bộ đoàn đã tăng cường công tác bám địa bàn để tuyên truyền vận động người dân.

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My, cho biết để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cuộc bầu cử và phòng chống dịch Covid-19, 10 đoàn xã trên địa bàn huyện đã thành lập các đội xung kích, phản ứng nhanh đến từng nóc, gõ từng nhà.

Tuyên truyền lưu động được xem là cách làm thiết thực và phù hợp với đặc thù của địa phương. Qua các đợt tuyên truyền, người dân đều rất hưởng ứng chờ đến ngày bầu cử và cũng không lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)