Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

1.100 lượt người đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 4

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 14:51 | 03/01 Lượt xem: 1882

Phiên chợ sâm Ngọc Linh diễn ra những ngày đầu năm 2018 đã thu hút hơn 1.100 lượt người thăm quan, mua sắm với doanh thu khoảng 3,2 tỷ đồng.

Trưa 3-1, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 4 đã diễn ra từ ngày 1 đến 3-1 với 6 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 11 hộ trồng sâm tại 7 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia.

Bên cạnh đó, phiên chợ sâm đầu năm 2018 này cũng đã thu hút hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đã trở thành "đặc sản" tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Phiên chợ sâm lần này còn có thêm một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh và cây dược liệu với hơn 25 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu.

Những ngày diễn ra phiên chợ có hơn 1.100 lượt người đến thăm quan, mua sắm, trong đó có nhiều đoàn du khánh là người nước ngoài, với doanh thu khoảng 3,2 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 32kg, thu về gần 2,9 tỷ đồng.

Dịp này, UBND huyện Nam Trà My cũng đã tổ chức 2 đêm văn nghệ và sinh hoạt cộng đồng, thu hút hàng trăm người đến xem và trực tiếp đăng ký tham gia văn nghệ và giao lưu đốt lửa trại, múa hát tập thể, giao lưu rượu cần, tạo khí thế sôi nổi trong những ngày đầu năm mới 2018.

Tác giả: Ngọc Thi

Nguồn tin: http://cand.com.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)