Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My có trang tin thực tế ảo du lịch vùng sâm

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 20:40 | 26/07 Lượt xem: 2360

UBND huyện Nam Trà My vừa phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xây dựng Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm và ứng dụng hỗ trợ du lịch dựa trên trí tuệ nhân tạo nhằm phát triển ngành du lịch, kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống người dân.


Giao diện của cổng thông tin điện tử. Ảnh: THANH THẮNG
Giao diện của cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm. Ảnh: THANH THẮNG

Cổng thông tin có địa chỉ http://namtramy.gov.vn/web360, được xây dựng dựa trên công nghệ ảnh 360 độ hay còn gọi là VR photo (Virtual Reality Photo). Là kỹ thuật chụp và xử lý để có bức ảnh toàn cảnh 360 độ. Các ảnh 360 được xây dựng thành các ứng dụng có khả năng tương tác như: web 360 độ chạy trên server hoặc ứng dụng (app) lưu trữ trên kho ứng dụng.

Người dùng hoàn toàn truy cập dễ dàng từ xa bằng các thiết bị như máy tính, thiết bị di động thông minh. Ưu điểm chính của công nghệ này cho phép người xem có cảm giác như đang đứng ở tại không gian đó và hoàn toàn có thể quan sát xung quanh 360 độ ở bất kỳ góc nhìn nào.

Cổng thông tin cho phép giới thiệu, quảng bá về cảnh quan tự nhiên, sản phẩm, sản vật đặc trưng và văn hóa các đồng bào dân tộc ít người tại Nam Trà My thông qua những hình ảnh thực tế, sắc nét được ghi lại với công nghệ ảo hóa 360.

Hình ảnh cắt từ giao diện
Hình ảnh cắt từ giao diện

Hình ảnh được thể hiện dưới hai dạng chính là ảnh ảo trên cao (được thực hiện bằng máy bay không người lái) cho phép người xem có cái nhìn toàn cảnh về mỗi địa điểm, ảnh ảo dưới mặt đất ghi lại chi tiết cảnh vật xung quanh dưới góc nhìn tương tự người tham quan.

Ngoài ra, cổng thông tin cũng cung cấp các nội dung như mô hình 3D sản phẩm sâm Ngọc Linh, video, ảnh, mô tả bằng âm thanh và văn bản cho từng địa điểm được số hoá. Sản phẩm mang đến cho du khách, người quan tâm tới Nam Trà My sự khơi gợi nhu cầu tham quan, trải nghiệm thực tế. Đây chính là bước đầu tiên trong việc phát triển du lịch vùng, quảng bá sản phẩm và văn hoá địa phương.

Hiện nay, cổng thông tin đã cập nhật được hơn 20 điểm tương tác để du khách trong nước và quốc tế khám phá. Việc ứng dụng công nghệ thực tại ảo sẽ giúp quảng bá và phát triển du lịch của Nam Trà My thuận lợi, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và bền vững cho địa phương.

Tác giả: THANH THẮNG

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)