Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 3/2019 thu 2,3 tỷ đồng

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 8:24 | 04/03 Lượt xem: 2824

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18 có trên 900 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 2,3 tỷ đồng.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức từ ngày 1- 3/3 tại khu Trung tâm văn hoá thể dục thể thao của huyện Nam Trà My, Quảng Nam. UBND huyện đã đầu tư trang bị các thiết bị, dụng cụ che mưa đảm bảo tổ chức các hoạt động văn nghệ, ẩm thực, vui chơi giải trí được diễn ra thông suốt, an toàn.
 
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh

 

Tại phiên chợ đợt này, chiều ngày 01/3, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức gặp mặt báo chí đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 và công bố điểm du lịch “Vườn sâm Ngọc Linh - Tăk Ngo”, là dịp để các nhà báo trong và ngoài tỉnh thăm quan phiên chợ, đưa tin quảng bá.
 
Tại đây có 3 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 09 hộ trồng sâm tại 6 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).
 
Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 900 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 2,6 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 27kg, thu về gần 2,3 tỷ đồng (thời gian này, cây sâm đang mùa phát triển nên hạn chế khai thác, do vậy số lượng sâm củ vào phiên chợ không có để bán cho khách),
 
Các đêm diễn ra phiên chợ đều có văn nghệ quần chúng do UBND xã Trà Linh tổ chức, thu hút trên 750 lượt người đến xem và tham gia hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện và khách vãng lai. Nơi ẩm thực và vui chơi giải trí cũng thu hút được đông đảo du khách đến thưởng thức, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân.
 
Được biết, từ tháng 10/2017, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 1, đến nay là phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18. Nhằm tạo môi trường buôn bán ổn định uy tín về chất lượng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, đưa cây sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu, giá trị kinh tế, xứng tầm những loại dược liệu quý hiếm của các nước trong khu vực và trên thế giới.
 
Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: Cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) có từ bao đời nay tại vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và huyện TuMơRông (tỉnh Kon Tum). Là một loại cây dược liệu đặc biệt quý hiếm, nó chứa đến 52 hợp chất saponin, có hàm lượng vi chất bồi bổ sức khỏe và chữa trị nhiều bệnh hơn các loại sâm khác trên thế giới; đây là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nhất trên một đơn vị diện tích, đã xuất hiện tỷ phú giữa núi rừng Ngọc Linh.
 
Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch trên 15.000ha để trồng sâm; phong trào trồng sâm trong nhân dân phát triển mạnh mẽ, số hộ trồng sâm tăng lên đến 1.500 hộ với diện tích trồng là 1.600ha, tại 7/10 xã được quy hoạch; giá cả cây sâm Ngọc Linh không ngừng tăng lên; các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã tập trung vào việc đầu tư nghiên cứu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng sâm, sản xuất sản phẩm từ sâm. Đặc biệt, trồng sâm đi đôi với công tác bảo vệ và phát triển rừng, vì cây sâm chỉ sống dưới tán rừng nguyên sinh.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: http://kinhtenongthon.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày