Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 6/2019 doanh thu khoảng 4,6 tỷ đồng

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 15:18 | 04/06 Lượt xem: 1819

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 1.100 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,6 tỷ đồng…

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 21 được tổ chức từ ngày 01- 03/6 tại khu Trung tâm văn hoá thể dục thể thao của huyện Nam Trà My, Quảng Nam. 
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 21 có 2 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 06 hộ trồng sâm tại 3 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).
 
Ngoài ra, phiên chợ có gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP) của huyện Nam Trà My.
 
Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 1.100 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,6 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 60kg, thu về gần 4,2 tỷ đồng
 
Các đêm diễn ra phiên chợ đều có văn nghệ quần chúng do UBND xã Trà Leng tổ chức, riêng đêm 01/6/2019 UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về Trẻ em năm 2019 trước khi tổ chức văn nghệ - thu hút trên 800 lượt người đến xem và tham gia hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện và khách vãng lai.
 
Nơi ẩm thực và vui chơi giải trí cũng thu hút được đông đảo du khách đến thưởng thức, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân.
 
UBND huyện đã huy động 20 công chức, viên chức tham gia phục vụ lễ tân, hướng dẫn, giới thiệu về Phiên chợ. Ngoài ra, mỗi xã còn bố trí 01 người có sự am hiểu về địa phương để làm hướng dẫn viên cho du khách có nhu cầu tham quan, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại địa bàn xã.
 
Được biết, từ tháng 10/2017, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh, nhằm tạo môi trường buôn bán ổn định uy tín về chất lượng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, đưa cây sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu, giá trị kinh tế, xứng tầm những loại dược liệu quý hiếm của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: http://kinhtenongthon.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)