Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My: Gắn phát triển sâm Ngọc Linh đi đôi với du lịch

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 10:57 | 17/06 Lượt xem: 3196

Huyện Nam Trà My vừa có nhiều kiến nghị, giải pháp phát triển sâm Ngọc Linh và các sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh nhằm thu hút đông đảo người tiêu dùng và khách du lịch biết đến, đồng thời tăng cường quản lý chất lượng sâm Ngọc Linh, bảo vệ thương hiệu sản phẩm quốc gia

Sâm Ngọc Linh được biết đến là loại dược liệu quý chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Thời gian qua UBND huyện Nam Trà My đã thành công trong việc tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh định kỳ hàng tháng nhằm trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm và giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh.

nam tra my gan phat trien sam ngoc linh di doi voi du lich
Huyện Nam Trà My mong muốn tạo điều kiện xây dựng sản phẩm sâm Ngọc Linh đi cùng phát triển của du lịch sinh thái

Để các phiên chợ sâm được tổ chức thành công, góp phần vào việc quảng bá sản phẩm hiệu quả, mang lại lợi ích quốc gia huyện Nam Trà My đã có nhiều kiến nghị thiết thực.

Cụ thể, tuyến đường quốc lộ 40B - là tuyến đường huyết mạch đi qua 3 huyện, 01 thành phố của tỉnh Quảng Nam, với nhiều đoạn quanh co, cua ngoặt, hiểm trở, mặt khác đường xấu, hư hỏng, xuống cấp, đường nhỏ hẹp không đảm bảo; có 2 ngầm qua sông, mùa mưa bị chia cắt, luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Tuyến đường này là tuyến đường duy nhất đi lên vùng trồng sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My, vì vậy để phát triển sâm Ngọc Linh và đáp ứng yêu cầu đi lại của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương UBND huyện đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh đưa tuyến đường này vào danh mục ưu tiên đầu tư trong năm 2019. Nếu không đủ kinh phí, trước mắt đầu tư xóa bỏ 12 khúc cua trên tuyến này và làm 2 cầu qua sông Trường, sông Nước Oa. Đồng thời, huyện cũng mong muốn được đầu tư trang thiết bị kỹ thuật, máy móc phục vụ công tác kiểm định chất lượng sâm Ngọc Linh.

Đáng chú ý, để tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của người dân, chế biến sâu các loại cây dược liệu, đem lại giá trị kinh tế cao theo chuỗi giá trị, huyện Nam Trà My đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam dành khoảng 200ha diện tích tại Khu kinh tế mở Chu Lai, với cơ chế ưu đãi để kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến, sản xuất dược liệu tập trung.

Nhận thấy phát triển vùng chuyên canh cây dược liệu gắn với du lịch sinh thái là tiềm năng để phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh, UBND Nam Trà My cũng kiến nghị tỉnh Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 mô hình dược liệu và du lịch, tạo điều kiện cho người dân phát triển vùng dược liệu gắn với du lịch.

Tác giả: Thành Long

Nguồn tin: https://congthuong.vn/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày