Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.
CHI TIẾT TIN

Ban Dân tộc HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Vân

Ngày đăng: 10:51 | 25/10 Lượt xem: 330

Ngày 23/10/2018, Ban Dân tộc HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Vân về việc thực hiện phương án hỗ trợ phát triển sản xuất từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2017. Đ/c Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

          Theo báo cáo của UBND xã Trà Vân, trong 03 năm qua, từ phương án hỗ trợ phát triển sản xuất, UBND xã đã hỗ trợ 188 con bò cho 188 hộ, hỗ trợ đinh lăng cho 10 hộ, hỗ trợ sa nhân tím cho 55 hộ, với tổng kinh phí thực hiện gần 2 tỷ đồng.

          Qua giám sát, Đoàn nhận thấy, tỷ lệ hộ nghèo các năm qua trên địa bàn xã Trà Vân tuy có giảm (năm 2016 là 76,55%, năm 2017 là 67,24%) nhưng chất lượng các hộ thoát nghèo không được nâng lên. Qua kiểm tra thực tế của Đoàn, các loại giống cây trồng, con vật nuôi được hỗ trợ hiệu quả không cao.

          Phát biểu tại buổi giám sát, đ/c Nguyễn Đình An – PCT HĐND huyện đề nghị UBND xã Trà Vân tổng kết, đánh giá việc thực hiện phương án hỗ trợ phát triển sản xuất các năm qua để thấy được những ưu điểm, hạn chế từ đó đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian đến; đồng thời tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm trong việc thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước./.

 

Tác giả: Thanh Tuyền

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)


);