Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Tuyền Ngày đăng: 14:27 | 08/01 Lượt xem: 936

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết; các cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã tập trung triển khai, thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:


1. Chủ tịch UBND các xã kịp thời chỉ đạo các ban, ngành của xã phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn; quán triệt thôn trưởng các thôn về các vấn đề liên quan đến ANTT để tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, làm tốt phong trào “02 giữ: giữ người và giữ tài sản”. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Nhân dân, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

2. Công an huyện Nam Trà My mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, điều tra, khám phá các vụ án, xử lý tốt các vụ việc xảy ra trong thời gian Tết, không để tồn đọng kéo dài, gây ảnh hưởng đến tâm lý của nhân dân. Tăng cường công tác nắm chắc địa bàn cơ sở, đảm bảo ngăn chặn các hành vi đánh bạc, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp, gây mất ANTT … đặc biệt là các địa bàn giáp ranh, trọng điểm trong dịp Tết. Phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm trong dịp Tết nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của bà con Nhân dân trong việc đấu tranh, tố giác, phòng ngừa tội phạm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt các hành vi sử dụng rượu, bia, lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón Tết. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid19.

3. Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc đảm bảo ANTT trên toàn huyện, nêu các gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay và hiệu quả để nhân dân trên địa bàn biết và học tập.

4. Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, bố trí cán bộ trực để đảm bảo ANTT ở cơ quan, doanh nghiệp trong dịp Tết. Liên hệ với lực lượng Công an địa phương để có các biện pháp bảo vệ phù hợp, cũng như công tác phối hợp nhằm đảm bảo ANTT trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

            5. Đội Quản lý thị trường số 11 theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành các biện pháp kiểm tra, kiểm soát vận chuyển và buôn bán các loại hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng. Phối hợp với cơ quan Công an huyện trong công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm huyện nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển hàng không đảm bảo chất lượng, hàng cấm gây mất an ninh, an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân trong dịp Tết./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày