Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản dịp tết Nguyên đán Tân sửu 2021

Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Tuyền Ngày đăng: 16:27 | 18/01 Lượt xem: 764

Ngày 18/01, UBND huyện ban hành Văn bản số 42/UBND-VP gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các xã về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản dịp tết Nguyên đán Tân sửu 2021.



          Theo đó, UBND huyện yêu cầu Uỷ ban nhân dân các xã chủ động bố trí lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn; xử lý nghiêm các vi phạm về sản xuất, kinh danh sản phẩm nông lâm thủy sản không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn

            Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với Đội liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kiểm tra các cơ sở buôn bán các mặt hàng nông lâm thuỷ sản, các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tăng cường quản lý chất lượng, ATTP sản phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như gạo, thịt, trứng, chả, rau, củ, quả …; chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm để có sản phẩm an toàn phục vụ cho người tiêu dùng.

            Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid - 19 theo đúng tinh thần Công văn số 7166/UBND-KGVX ngày 04 tháng 12 năm 2020 của UBND tỉnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến thức ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các trường học, hàng quán và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, …

            Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện phối hợp Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện làm việc với các cửa hàng lớn, siêu thị Mini trên địa bàn huyện và các Trung tâm Thương mại để bố trí quầy hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện tốt các nội dung tại Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 24/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm./.


Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày