Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Tuyền Ngày đăng: 9:25 | 20/05 Lượt xem: 776

Sáng ngày 18.5, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia, đại diện các bộ, ngành Trung ương và Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam, có các đồng chí: Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh.

Báo cáo sơ kết của Hội đồng bầu cử Quốc gia nhấn mạnh: Công tác chuẩn bị cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được triển khai nghiêm túc, đúng luật, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Toàn quốc đã thành lập 63 Ủy ban bầu cử cấp tỉnh; 682 Ủy ban Bầu cử cấp huyện và 10.134 Ủy ban Bầu cử cấp xã. Có 184 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 1.059 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 6.188 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 69.619 Ban bầu cử HĐND cấp xã; thành lập 84.767 tổ bầu cử.

Quang cảnh tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam 

Đối với công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử địa biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành đúng quy trình đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện và tiến độ theo quy định. Cả nước có 866 người chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (9 người tự ứng cử) ở 184 đơn vị; có 6.199 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh (18 người tự ứng cử), bầu lấy 3.726 đại biểu; 37.468 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh (29 người tự ứng cử); 405.244 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã (213 người tự ứng cử), bầu lấy 242.312 đại biểu. Theo thống kê, cả nước có tổng cộng 69.198.594 cử tri, với 84.767 khu vực bỏ phiếu. Đến nay các tổ bầu cử đã hoàn thành việc niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo đơn vị bầu cử và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đảm bảo chính xác, rõ ràng, đúng tiến độ theo luật định…

Đến thời điểm hiện nay, cả nước có 15 địa phương được Hội đồng bầu cử quốc gia đồng ý cho bầu cử sớm đối với các khu vực bỏ phiếu có khó khăn trên địa bàn, bao gồm: Hải Phòng, Cần Thơ, Cà Mau, Quảng Bình, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Hậu Giang, Kiên Giang, Nghệ An và Bạc Liêu.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Quán triệt Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20.6.2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử, thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia, của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, các cấp ủy đảng cơ quan, các cấp, các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong cả nước đã rất nghiêm túc, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương các địa phương, các bộ, ngành Trung ương làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử một cách sáng tạo, khoa học, trách nhiệm đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng hình thức trực tuyến trong tiếp xúc cử tri trước diễn biễn phức tạp dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, nhấn mạnh chỉ còn 5 ngày nữa là đến ngày bầu cử, đề nghị các địa phương, các bộ, ngành không được chủ quan, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Đảng, của Quốc hội, Chính phủ và Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Bầu cử các cấp để cuộc bầu cử diễn ra theo đúng Hiến pháp, pháp luật, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác bầu cử. Đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19… Để sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra theo đúng kế hoạch, thực sự là ngày hội non sông, ngày hội của toàn dân và thành công tốt đẹp.

Tác giả: Hồng Quân

Nguồn tin: Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)