Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Tuyền Ngày đăng: 21:40 | 19/06 Lượt xem: 473

Theo số liệu báo cáo của BHXH huyện Nam Trà My về tình hình cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID của người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện cho thấy việc triển khai đối với cán bộ, công chức, viên chức đã đạt 100%. Tuy nhiên, đối với người chỉ tham gia BHYT còn rất thấp, toàn huyện mới chỉ đạt 5,59%, đặc biệt nhóm trẻ em (0,29%), nhóm người đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên còn rất thấp (0,17%); Để tiếp tục triển khai có hiệu quả nội dung này theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời hướng đến sử dụng thẻ BHYT điện tử thay thế thẻ BHYT giấy trong khám, chữa bệnh; vừa qua, UBND huyện ban hành Công văn số 460/UBND-VP, theo đó yêu cầu:


1. Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng về ý nghĩa, lợi ích và kết quả triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID của người tham gia BHXH trên địa bàn huyện; phối hợp với các đơn vị, UBND các xã hướng dẫn, hỗ trợ cho nhân dân đăng ký, sử dụng khi đủ điều kiện (có điện thoại, có kết nối internet).

2. Trung tâm y tế huyện: Tăng cường sử dụng và chỉ đạo các Trạm Y tế xã sử dụng thông tin thẻ BHYT điện tử của ứng dụng VssID để lập hồ sơ khám, chữa bệnh khi người dân đến khám, chữa bệnh.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: Tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện đăng ký tài khoản VssID cho con; Vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người thân, hàng xóm, bạn bè,… thực hiện đăng ký, sử dụng.

4. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện: Chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục triển khai cho giáo viên, nhân viên công tác tại trường thực hiện đăng ký cho con. Đồng thời triển khai cho phụ huynh đăng ký cho học sinh; Chỉ đạo các trường cử cán bộ am hiểu về công nghệ thông tin, thường xuyên phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện để được hỗ trợ cài đặt, xét duyệt và sử dụng.

5. Chủ tịch UBND các xã: Có kế hoạch triển khai cụ thể cho nhân dân đăng ký, thực hiện. Cử cán bộ am hiểu về công nghệ thông tin làm đầu mối, thường xuyên phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện để được hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện đăng ký, hướng dẫn cho nhân dân đăng ký sử dụng.

6. Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện: Phối hợp với Bảo hiểm xã hộihuyện thường xuyên thông tin về ý nghĩa, lợi ích của việc đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID, nhất là thẻ BHYT điện tử; Thông tin về kết quả thực hiện trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân.

7. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên theo chức năng, nhiệm vụ triển khai cho hội viên, đoàn viên của mình tham gia. Định kỳ tổng hợp số lượng đăng ký báo cáo (Thông qua Bảo hiểm xã hội huyện) về UBND huyện tổng hợp, theo dõi và báo cáo về cấp trên theo quy định./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)