Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Tuyền Ngày đăng: 22:07 | 19/06 Lượt xem: 712

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 3688/UBND-KGVX về tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Theo đó, để đảm bảo kiểm soát, quản lý chặt chẽ hơn nữa người đến/ở/về từ các vùng dịch, nhất là thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng; UBND tỉnh yêu cầu:

1. Lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở mức cao nhất; khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh đã ban hành.

2. Cách ly tập trung người đến/ở/về từ thành phố Hồ Chí Minh (trừ một số trường hợp có quy định khác để thực hiện mục tiêu kép).

3. Cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (trừ những trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ bắt buộc phải cách ly tập trung theo quy định): thực hiện theo điểm 2, phần IV, Điều 1, Quyết định số 1455/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh. Người từ thành phố Đà Nẵng đến Quảng Nam và ngược lại đi về trong ngày: thực hiện theo điểm 3, điểm 4, phần IV, Điều 1, Quyết định số 1455/QĐ-UBND nêu trên. Riêng đối với đội ngũ quản lý, chuyên gia, công nhân từ thành phố Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam và ngược lại đi/về trong ngày: chọn một tuyến đường đi/về cố định; có đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không dừng, không đỗ và không thay đổi lộ trình tuyến đường đã chọn; khai báo y tế qua ứng dụng di động Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration, quét QR Code hoặc chủ động khai báo y tế với chính quyền địa phương để được theo dõi, giám sát, phòng chống dịch bệnh theo quy định; chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn đối với đội ngũ quản lý, chuyên gia, công nhân từ thành phố Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam (nếu đội ngũ quản lý, chuyên gia, công nhân 2 sinh sống ở các khu vực có dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng thì chủ doanh nghiệp xem xét, tạm thời cho nghỉ việc trong một thời gian nhất định để đảm bảo nhà máy, xí nghiệp an toàn tuyệt đối với Covid-19).

4. Đối với người đến/ở/về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng chưa qua 14 ngày: thực hiện theo đúng tinh thần Quyết định số 1455/QĐ-UBND nêu trên và Công văn số 3035/UBND-KGVX ngày 22/5/2021 của UBND tỉnh về hướng dẫn tạm thời xác định đối tượng cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

5. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố chủ động nghiên cứu, có phương thức quản lý yếu tố dịch tễ chặt chẽ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường hơn nữa công tác giám sát của đội ngũ y tế cấp xã, nhân viên y tế thôn, bản gắn với hoạt động của Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng đối với tất cả những trường hợp đến/ở/về từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính trong cộng đồng chưa qua 14 ngày, nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng, báo cáo ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế gần nhất những trường hợp có biểu hiện của dịch bệnh như: sốt, ho, khó thở…. để kịp thời xử lý.

6. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương thành lập lại các chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương giáp ranh với thành phố Đà Nẵng; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Công an các địa phương chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt địa bàn theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly tập trung hoặc yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định; phối hợp kiểm soát y tế, lịch trình di chuyển của người, phương tiện từ các vùng dịch vào địa bàn tỉnh; kịp thời thông báo danh sách người từ các vùng dịch đến Quảng Nam để chính quyền địa phương, Công an cơ sở quản lý, giám sát chặt chẽ.

7. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường bố trí lực lượng để quản lý, thống nhất điều hành toàn bộ các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, thành lập lại các khu cách ly tập trung tại địa phương mình theo phương châm 4 tại chỗ.

8. Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cơ sở mình phụ trách; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trước pháp luật nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng do lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Phát huy tối đa vai trò và thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, 3 kiểm tra các Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng để hoạt động có hiệu quả hơn nữa.

9. Các Sở, Ban, ngành của tỉnh, UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị đầy đủ các phương án, điều kiện cần thiết để thực hiện các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo từng cấp độ phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần Quyết định số 80/QĐ-BCĐ ngày 17/6/2021 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.


Nguồn tin: Công văn 3688/UBND-KGVX ngày 19/6/2021 của UBND tỉnh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày