Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Huyện Nam Trà My kịp thời khắc phục, hỗ trợ người dân sau mưa bão năm 2020

Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Tuyền Ngày đăng: 15:57 | 14/07 Lượt xem: 619

Ban Dân tộc HĐND tỉnh vừa tổ chức làm việc với UBND huyện Nam Trà My về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc 6 tháng đầu năm 2012 và một số nội dung liên quan khác. Đồng chí Đinh Văn Hươm – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng các cấp, ngành của huyện Nam Trà My đã làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Về nông lâm nghiệp, tổng sản lượng cây lương thực có hạt vụ Đông xuân 2020-2021 đạt 40,71% so với kế hoạch năm 2021 và đạt 109,29% so với cùng kỳ 2019-2020; tổng đàn gia súc đạt gần 12.000 con, đạt 107,51% so với chỉ tiêu của nghị quyết HĐND huyện. Lĩnh vực đầu tư và xây dựng cơ bản, tổng kế hoạch vốn đầu tư đã được phân bổ cho huyện đến nay gần 368.658 triệu đồng, trong đó, kế hoạch vốn đã giao chi tiết cho các dự án (gồm cả kế hoạch vốn năm 2020 được phép kéo dài) là 309.878 triệu đồng, đạt 84% tổng kế hoạch vốn. Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, cơ sở vật chất trường lớp học được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, từng bước đáp ứng được nhu cầu dạy và học; mạng lưới trường lớp học bố trí phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương và theo quy hoạch khu dân cư. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo; phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân ra vào địa bàn, nhất là các trường hợp từ vùng dịch về địa phương. Công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được tập trung chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện lập biên bản 22 vụ vi phạm trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh phát biểu tại buổi làm việc 

Về thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn, tại buổi làm việc lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My kiến nghị hằng năm sớm phân bổ nguồn vốn thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo để địa phương chủ động trong việc triển khai thực hiện; trong đó cần bố trí thêm nguồn ngân sách tỉnh cho các địa phương miền núi để thực hiện Dự án 4 và Dự án 5 đạt hiệu quả cao; nâng định mức hỗ trợ cho hộ đăng ký thoát nghèo phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo. Về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xem xét nâng mức hỗ trợ nguồn kinh phí nhằm từng bước thực hiện đạt mục tiêu của Chương trình, bổ sung thêm nguồn kinh phí ngoài kế hoạch được duyệt cho các xã miền núi; tăng mức hỗ trợ xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng qua của huyện Nam Trà My, đặc biệt đã kịp thời khắc phục, hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định đời sống, chỗ ở, khôi phục và phát triển sản xuất tại các khu vực bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn trong năm 2020. Thời gian đến địa phương cần tiếp tục quan tâm, định hướng phát triển kinh tế rừng và dược liệu dưới tán rừng gắn với liên kết chuổi giá trị, tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm để người dân có thu nhập ổn định, không ngừng nâng cao về đời sống vật chất, tinh thần. Ngoài ra, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh đề nghị địa phương cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ của nhà nước, nhất là các cơ chế hỗ trợ đặc thù của tỉnh đối với khu vực miền núi, thường xuyên vận động bà con, nhân dân ý thức tự vươn lên trong cuộc sống, chủ động, tích cực trong phát triển sản xuất, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước.

Tác giả: Thanh Quân

Nguồn tin: Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)