Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

PHẦN MỀM ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP Q-OFFICE PHIÊN BẢN NÂNG CẤP - BÀI 1

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 10:34 | 23/11 Lượt xem: 1205

Xuất phát từ yêu cầu về tính hiệu quả trong quá trình quản lý điều hành công việc ở các cơ quan đơn vị, danh nghiệp, tổ chức … Môi trường làm việc thủ công, cổ điển đã không thể đem lại hiệu quả cao nhất và sự phát triển của CNTT đã hình thành nên môi trường tác nghiệp điện tử.

Xuất phát từ yêu cầu về tính hiệu quả trong quá trình quản lý điều hành công việc ở các cơ quan đơn vị, danh nghiệp, tổ chức … Môi trường làm việc thủ công, cổ điển đã không thể đem lại hiệu quả cao nhất và sự phát triển của CNTT đã hình thành nên môi trường tác nghiệp điện tử. Ở các nước phát triển, hệ thống tác nghiệp điện tử đã được đưa vào ứng dụng rất sớm, vì vậy đã đem lại cho họ hiệu quả kinh tế cao. Ở nước ta, nền CNTT thông tin hiên nay đã phát triển tuy nhiên vẫn đang đi sau so với thế giới, chúng ta có thể đầu tư kinh phí để mua lại các ứng dụng của các nước tiên tiến đi trước, tuy nhiên đây là những ứng dụng của sự cộng tác trí tuệ và quy mô rất lớn nên việc đầu tư kinh phí để có được nó là rất lớn và chưa chắc đã đáp ứng được thực tế ở nước ta.Vì lí do trên mà các doanh nghiệp CNTT trong nước đã cho ra đời các phần mềm có chất lượng, vấn đề cũng ở chổ chi phí, với tỉnh Quảng Nam còn nghèo, việc tự viết phần mềm để phục vụ cho các cơ quan nhà nước là điều rất cần thiết, từ những trăn trở trên cần thiết sự ra đời của phần mềm “Điều hành tác nghiệp – Q- Office” với chất lượng cao, tính ổn định, chi phí thấp rất phù hợp để áp dụng ở địa phương nhằm tạo ra một môi trường làm việc điện tử nhanh nhạy, chính xác, đem lại hiệu quả cao.Giao diện đăng nhập phần mềm tác nghiệp Q-Office nâng cấpGIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ PHẦN MỀM Q-Office:
Mục tiêu của phần mềm Q-Office
– Đáp ứng được quá trình điều hành tác nghiệp một cáchthông suốt, mạch lạc.

– Đảm bảo luồngthông tin được lưu chuyển một cách logic, đúng đắn, kịp thời và đạt được hiệuquả cao từ lãnh đạo đến nhân viên và sựphản hồi ngược lại.

– Tạo ra môi trường làm việc điện tửgiúp cho việc chia sẽ thông tin và phối hợp công việc được dễ dàng .

Chức năng của phần mềm Q-Office

Q-Office cho phép người sử dụng được nhìn thấy và làm việc trên những module chương trình theo chức danh nhất định.

Điều hành:

– Quản lý quá trình Giao/ Nhận/ Báocáo/ Phản hồi một công việc giữa lãnh đạo và nhân viên.

– Cấp trên có thể kiểm soát tiến độ công việc khi đã giao cho cấp dưới về thời gian nhận việc, mức độ hoàn thành và có thể gửi thông báo nhắc nhở.

Lịch làm việc:

– Lịch cá nhân: Mỗi cá nhân có trách nhiệm lên lịch công tác cho riêng mình trong tuần, lịch này sẽ được tổng hợp vào lịch phòng mình và các đồng nghiệp của mình có thể xem được.

– Lịch phòng: Lịch phòng sẽ được lập do lãnhđạo phòng hoặc người được ủy quyền dựa trên dữ liệu được tổng hợp từ lịch côngtác của các thành viên trong phòng.

– Lịch cơ quan: Tương tự lịch cơ quan được tạo ra do người được phân định trên cơ sở dữ liệu được tổng hợp từ lịch công tác các phòng.

Tin nhắn nội bộ: Tạo ra môi trường làm việc cộngtác một cách tiện lợi, ai cũng có thể đưa thông tin lên đó để phục vụ cho việcgửi một thông báo đến một số người, hoặc một ý kiến về vấn đề nào đó đến nhữngngười có liên quan,…

Thống kê tác nghiệp: Giúplãnh đạo có thể thống kê được khối lượng công việc, theo dõi, kiểm soát và quảnlý quá trình tác nghiệp của cấp dưới thuộc quyền quản lý của mình.

Lưu trữ, quản lý Hồ sơ công văn:

Chức năng của module này là Xem công văn, Tra cứu – Tìm kiếm công văn theo các tiêu chí tìm kiếm và Lưu trữ côngvăn.

Hồ sơ công văn gồm có:

+ Công văn đến

+ Công văn đi

+ Công văn nội bộ


Trang hỗ trợ hướng dẫn cho người dùng


Hiệu quả Q-Office mang lại

– Dễ sử dụng: Q-Office với giao diện tiếng Việt thân thiện, tiện dụng cho người dùng, và không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng cao về tin học ứng dụng.

– Dễ triển khai: Việc cài đặt, thiết lập hệ thốngkhá dễ dàng.

– Phù hợp với hạ tầng mạng của các cơ quan, doanh nghiệp.

– Tiện lợi: tham gia điều hành mọi lúc, mọi nơi.

– Dễ dàng nâng cấp, chỉnh sửa cho phù hợp nhu cầu người dùng.

– Chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất.

Tobe Continue......

Tác giả: Nguyễn Hữu Quang

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện Nam Trà My


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)