Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Văn phòng UBND tỉnh dùng chai thủy tinh đựng nước thay chai nhựa

Ngày đăng: 9:35 | 08/07 Lượt xem: 860

(QNO) - Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian gần đây, UBND tỉnh đã dùng chai thủy tinh để thay thế và loại bỏ dần việc sử dụng chai nhựa.Đại biểu dự họp tại UBND tỉnh sử dụng chai nước bằng thủy tinh. Ảnh: V.A

Hành động này bắt đầu được thực hiện từ khoảng 1 tháng trở lại đây. Theo một nhân viên phục vụ tại UBND tỉnh, nếu như trước đây, việc sử dụng các chai nước uống bằng nhựa trong các cuộc họp là phổ biến, thì nay đã được thay thế hoàn toàn bằng chai thủy tinh với nhiều kích cỡ khác nhau.

Theo đó, các chai thủy tinh được vệ sinh sạch sẽ để đựng nước sử dụng nhiều lần nhằm hạn chế rác thải nhựa, đồ dùng bằng nhựa sử dụng một lần, đồng thời qua đó tiết kiệm một phần kinh phí.

UBND tỉnh thay thế dần chai nhựa bằng chai thủy tinh đựng nước trong các cuộc họp. Ảnh: V.A

Những chai, lọ thủy tinh cỡ nhỏ còn được dùng để chứa các loại thức uống trái cây, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa hợp vệ sinh nhằm phục vụ cho cán bộ lãnh đạo và đại biểu đến dự họp, làm việc tại UBND tỉnh.

Ông Văn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, việc thay thế chai nhựa bằng chai thủy tinh nhằm hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế rác thải nhựa. Qua đó thể hiện hành động cụ thể, đi đầu của UBND tỉnh trong phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Những chai thủy tinh dùng để đựng nước ép trái cây phục vụ đại biểu dự họp. Ảnh: V.A

Đến nay, UBND tỉnh đã thực hiện một bước việc loại bỏ sử dụng các chai nước uống bằng nhựa từ 1 lít trở xuống. Trong các hoạt động, sự kiện, cuộc họp tổ chức tại UBND tỉnh, việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần cũng dần được hạn chế và loại bỏ.

Được biết, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh nhằm vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Hành lang trụ sở UBND tỉnh còn được bố trí nhiều cây xanh làm cho môi trường trong lành, thoáng đãng. Ảnh: V.A

Trong đó, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy và tìm kiếm các sản phẩm thay thế trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; không sử dụng ly, cốc, bình nhựa sử dụng một lần để tiếp khách và trong sinh hoạt tại cơ quan, đơn vị…

Tác giả: Theo Báo Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)