Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Xây dựng hình ảnh Sâm Ngọc Linh trở thành di sản văn hóa phi vật thể

Ngày đăng: 10:12 | 04/02 Lượt xem: 102

Sâm Ngọc Linh là loại cây dược liệu quý, được xem là Quốc bảo của Việt Nam. Cây Sâm Ngọc Linh từ lâu đã gắn liền với đời sống của người đồng bào Xơ đăng, giúp bà con thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Cây Sâm Ngọc Linh

Để cây Sâm Ngọc Linh được bảo tồn, phát triển và đi vào đời sống văn hóa của Nhân dân, nhất là các giá trị văn hóa phi vật thể về cây Sâm Ngọc Linh, ngày 3/2/2020, UBND huyện Nam Trà My đã ban hành Công văn số 37/UBND-VP về việc xây dựng hình ảnh Sâm Ngọc Linh trở thành di sản văn hóa phi vật thể. Trong đó, yêu cầu:

UBND các xã, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện tỏ chức tìm hiểu, sưu tầm các chứng cứ, tài liệu hình ảnh về nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển của cây Sâm Ngọc Linh; khám phá sự đa dạng của các truyền thống văn hóa, các lễ hội, nghệ thuật, cũng như kỹ năng trồng trọt, chăm sóc, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh.

Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nghiên cứu đưa hình ảnh cây Sâm Ngọc Linh vào trong chương trình dạy ngoại khóa để học sinh trên địa bàn huyện biết về quá trình hình thành, phát triển của cây Sâm Ngọc Linh, tổ chức cho các em tham quan vườn Sâm Ngọc Linh.

Phòng Văn hóa - thông tin huyện tổ chức sưu tầm tư liệu về cây Sâm Ngọc Linh (băng ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, phim ảnh, bài hát, các chuyện kể, các công trình nghiên cứu của các nhà nghiên cứu và các cơ quan khoa học chuyên ngành,...); phát động các cuộc thi sáng tác ca khúc, các tác phẩm nghệ thuật về cây Sâm Ngọc Linh. Định kỳ tham mưu tổ chức các cuộc trình diễn, giới thiệu văn hóa về cây Sâm Ngọc Linh (văn hóa vật thể và phi vật thể); trưng bày các tài liệu, các sản phẩm từ các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật về cây Sâm Ngọc Linh.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)