Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My tuyển dụng 41 viên chức giáo viên năm 2020

Ngày đăng: 10:05 | 12/03 Lượt xem: 204

Để từng bước giải quyết vấn đề thiếu giáo viên, ngày 09/3/2020, UBND huyện Nam Trà My đã ban hành Thông báo số 21/TB-UBND về kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập năm 2020. Theo đó, năm 2020, huyện Nam Trà My sẽ tuyển dụng 41 chỉ tiêu viên chức giáo viên thuộc các bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS.
Dẫu khó khăn, vất vả, nhiều thầy cô giáo vẫn kiên trì cõng chữ lên non. 


Căn cứ Quyết định số 471/QĐ-UBND, ngày 25/02/2020 và các văn bản chỉ đạo khác của tỉnh, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục của địa phương trên cơ sở bám sát chỉ tiêu biên chế được tỉnh giao và đánh giá đúng thực trạng đội ngũ giáo viên, nhu cầu tuyển dụng thực tế để đề xuất số lượng tuyển dụng cụ thể. Việc tuyển dụng sẽ thực hiện xét tuyển đặc cách với những giáo viên đang làm hợp đồng lao động, có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật BHXH, làm công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập của huyện Nam Trà My trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế và được cấp có thẩm quyền tuyển dụng cho phép ký hợp đồng lao động, có năng lực và trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng sẽ được thực hiện theo 02 vòng. Vòng 1: kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2. Vòng 2 sẽ phỏng vấn trong vòng 30 phút để kiểm tra về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Kỳ tuyển dụng là cơ hội để trở thành viên chức chính thức đối với giáo viên trong diện hợp đồng tại các trường học trên địa bàn huyện. Đến nay, huyện đã hoàn thành việc xây dựng các bước triển khai thực hiện, từ việc rà soát các đối tượng giáo viên đủ điều kiện xét tuyển đặc cách để xác định số lượng giáo viên xét tuyển đặc cách; thành lập hội đồng xét tuyển, tổ chức xét tuyển, báo cáo Sở Nội vụ và UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch xét tuyển.

Theo ông Võ Đăng Thuận - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đến nay, toàn huyện có 41 giáo viên thuộc diện xét đặc cách. Sau xét tuyển, những giáo viên trúng tuyển theo diện đặc cách sẽ được bố trí nhận công tác tại các đơn vị trường học theo kế hoạch. Hiện tại, danh sách các giáo viên đặc cách của huyện đã được UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt, chắc chắn họ sẽ đạt hết vì đây đều là những giáo viên có đủ tiêu chuẩn, điều kiện xét đặc cách.

Ông Lê Đức Hảo - Trưởng Phòng Nội vụ huyện cho biết: “Với những người làm công tác nhân sự lâu năm, đây là một quyết định có tính nhân văn bởi sẽ giúp cho một bộ phận giáo viên hợp đồng lâu năm có cơ hội thuận lợi được xem xét xét tuyển mà không cần qua thi tuyển đầy áp lực. Về phía giáo viên, có nhiều giáo viên không thành công tại một số đợt thi tuyển viên chức ngành giáo dục trước đây nhưng vẫn yêu nghề, quyết tâm gắn bó lâu dài với công việc giảng dạy trong các trường học, thì kỳ tuyển dụng lần này gần như là cơ hội cuối cùng có được suất biên chế trong ngành. Hầu hết họ đều rất lo lắng, căng thẳng chuẩn bị cho thi tuyển. Nhưng khi có thông báo có cơ chế xét tuyển đặc cách, rất nhiều giáo viên đã vỡ òa niềm vui vì ước mong được yên tâm dạy học của họ đã thành sự thật”.

Đợt tuyển dụng này tạo điều kiện cho các trường học trên địa bàn huyện ổn định quy mô trường lớp, khắc phục những bất cập về chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo, quản lý giáo dục, giúp họ yên tâm công tác. Về phía ngành giáo dục, dù chưa thực sự tạo được sự đồng bộ về cơ cấu giáo viên nhưng do bám sát được nhu cầu thực tế về cơ cấu bộ môn để xây dựng kế hoạch tuyển dụng nên sau mỗi kỳ tuyển dụng giáo viên được tổ chức, nỗi lo và áp lực thiếu giáo viên đã giảm đi rất nhiều, từng bước tiệm cận tỉ lệ tối đa 2,5 giáo viên/nhóm trẻ đối với những nơi bố trí đủ số trẻ tối đa theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo, 1,5 giáo viên/lớp đối với cấp tiểu học, 1,9 giáo viên/lớp đối với cấp THCS theo quy định.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)