Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phát động cuộc thi “Vườn - Tường - Đường đẹp” ở nông thôn năm 2020

Ngày đăng: 7:53 | 25/03 Lượt xem: 155

UBND huyện Nam Trà My vừa ban hành Kế hoạch số 34/KH-UBND, ngày 20/3/2020 Phát động và tổ chức cuộc thi “Vườn - Tường - Đường đẹp” ở nông thôn năm 2020 trên địa bàn huyện.
Cổng ngõ được người dân cải tạo sạch đẹp, hài hòa cảnh quan làng quê

Đối tượng tham gia dự thi, gồm: Hộ gia đình có hộ khẩu thường trú ở các xã trên địa bàn huyện (không áp dụng hộ gia đình ở thị trấn) có vườn đẹp, tường rào - cổng ngõ đẹp; các xã, thôn có các tuyến đường đẹp.

Hình thức, số lượng: Mỗi xã chọn tối đa 03 hộ gia đình có vườn đẹp, 03 hộ gia đình có tường rào - cổng ngõ đẹp và 02 tuyến đường đẹp nhất để tham gia dự thi cấp huyện.

Nội dung thi: Hộ gia đình có vườn đẹp; Hộ gia đình có tường rào - cổng ngõ đẹp; Xã, thôn có tuyến đường đẹp.

Thời gian thi: hồ sơ nộp về Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện Nam Trà My trước ngày 29/5/2020.

Thành phần hồ sơ: Hình ảnh hoặc phim về vườn đẹp, tường rào - cổng ngõ đẹp, đường đẹp của từng hộ gia đình, của xã, thôn đề nghị dự thi (hình ảnh hoặc phim được chụp, quay trong vòng 30 ngày, kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ về huyện).

Riêng đối với hộ gia đình tham gia dự thi vườn đẹp, thành phần hồ sơ ngoài các nội dung trên kèm theo bản vẽ sơ bộ về quy hoạch - thiết kế của vườn (trên giấy A3) và báo cáo thuyết minh gắn gọn (không quá 03 trang giấy A4) về quá trình sản xuất, hiệu quả, thu nhập của vườn trong 01 năm gần nhất, kể từ năm dự thi.

UBND huyện giao Văn phòng Điều phối NTM huyện: Chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan tham mưu UBND huyện tổ chức thực hiện cuộc thi bảo đảm hiệu quả. Trên cơ sở đó tổng kết và tham mưu UBND huyện nhân rộng giai đoạn sau năm 2020, tạo thành phong trào thi đua xuyên suốt để người dân hưởng ứng tham gia.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các Hội, đoàn thể các cấp: Tổ chức phát động, tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi này. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền các nội dung của cuộc thi để địa phương và nhân dân được biết và tích cực tham gia; giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Hội, đoàn thể các cấp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, các thôn, các xã đăng ký tham gia cuộc thi bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả.

Trung tâm VHTT-TTTH huyện, các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn huyện: Có kế hoạch truyền thông, thông tin tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch này để các địa phương và nhân dân biết, đồng thuận tham gia; thường xuyên thông tin tuyên truyền những xã, thôn, hộ gia đình làm tốt để nhân rộng.

UBND các xã: Đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền các nội dung của cuộc thi để các Hội, đoàn thể, các xã, thôn và toàn thể nhân dân trên địa bàn biết, hưởng ứng, tích cực tham gia. Chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các thôn, hộ gia đình lập hồ sơ đầy đủ, bảo đảm tính chính xác, khách quan, công bằng để tham gia cuộc thi cấp huyện đạt chất lượng, hiệu quả, thiết thực, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)