Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 10:38 | 31/03 Lượt xem: 167

Để tập trung triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chức năng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người đang được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương.
Một số tuyến xe khách đã tạm ngừng hoạt động để phòng, chống Covid-19

Theo đó, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân hiểu, đồng thuận, chung tay thực hiện các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội, không đi ra ngoài nếu không có công việc thực sự cần thiết, nhất là người cao tuổi. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Tạm dừng hoạt động các câu lạc bộ: bóng bàn, cầu lông, bida, bóng đá, bóng chuyền, hồ bơi; các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát (chủ các cơ sở này được phép bán hàng cho khách mang về hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp tại nhà).

Các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã, các văn phòng của doanh nghiệp…, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ, giao dịch công việc.

Thực hiện việc ngừng các tuyến xe khách, nhất là tuyến Đà Nẵng - Nam Trà My và cấm lưu thông đối với các tuyến Đông Trường Sơn (qua Quảng Ngãi), Quốc lộ 40B (qua Kon Tum) trong trường hợp cần thiết. Lực lượng Công an, Y tế kiểm tra việc thực hiện khai báo sức khỏe của hành khách trên các chuyến xe đến địa bàn huyện.

Dừng việc tổ chức đại hội Đảng ở tất cả các chi, đảng bộ còn lại từ ngày 30/3/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời, không tổ chức các cuộc họp, sự kiện…, có tập trung từ 20 người trở lên. Đối với các cuộc họp từ 20 người trở xuống, phải đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Bí thư Huyện ủy Nam Trà My - ông Lê Thanh Hưng yêu cầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở phải tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhất quán công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; phải tập trung thực hiện đồng bộ, kịp thời, quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Tỉnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, dao động, bị động trong chỉ đạo, xử lý khi có tình huống xảy ra. Quyết tâm kiểm soát chặt chẽ, không để dịch phát sinh, lây lan trên địa bàn huyện, nhằm giữ vững ổn định để phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống Nhân dân. Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các xã…, phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)