Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phòng, chống Covid-19 - những cách làm hay

Ngày đăng: 9:16 | 01/04 Lượt xem: 182

Những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, huyện Nam Trà My đã kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Những việc cần làm ngay đã được khẩn cấp triển khai. Công tác tuyên truyền cũng được thực hiện thường xuyên với cường độ dày hơn. Trong đó, phải kể đến sự chung tay của Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện với những việc làm hay, sâu sát tận cơ sở.
Hội LHPN huyện đến tận nhà để phát tờ rơi và tặng bánh xà phòng rửa tay cho hội viên phụ nữ
ở các thôn, làng xa


Sáng ngày 31/3/2020, Hội LHPN huyện tiếp tục đi cơ sở phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, thường xuyên cập nhật các văn bản của Trung ương, Tỉnh, Huyện, đảm bảo 100% cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn nắm rõ và thực hiện nghiêm chỉ đạo. Các cấp hội trong toàn huyện đã cấp phát 2.500 tờ rơi với nội dung: Cách phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp, cách rửa tay sạch và đeo khẩu trang đúng cách.

Cầm trên tay bánh xà phòng rửa tay và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho Hội LHPN huyện cấp, chị Hồ Thị Ngân - thôn 5, Trà Nam hồ hởi khoe: “Nhờ được các cấp hội LHPN quan tâm, tuyên truyền, hướng dẫn thường xuyên mà đến nay, hầu hết chị em trong xã đều biết được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và thận trọng hơn trong mọi giao tiếp xã hội để tránh dịch bệnh lây lan. Chúng tôi tin tưởng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng, chúng ta sẽ chiến thắng được dịch bệnh, tiếp tục khôi phục và phát triển kinh tế”.

Qua kiểm tra và báo cáo của Hội LHPN các xã, đến nay, 35/35 chi hội phụ nữ tổ chức vệ sinh môi trường và vệ sinh nhà cửa để phòng dịch. Hội LHPN huyện trực tiếp đi kiểm tra các khu dân cư tại các xã Trà Nam, Trà Mai, Trà Tập, cấp tờ rơi và kết hợp cấp hơn 200 bánh xà phòng cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo. Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn thành lập nhóm zalo trong cấp Hội LHPN nhằm kịp thời thông tin các văn bản mới đến Hội LHPN các xã.

Chị Vũ Thị Như Thuyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Hơn 02 tháng tuyên truyền phòng, chống dịch, dấu chân các chị đã hằn lên hầu khắp các con đường, ngõ xóm đến các khu dân cư ở xa trung tâm huyện, xã. Các chị đã trực tiếp nói chuyện, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là dù mình ở huyện miền núi xa. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, việc làm của các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã góp phần cùng với huyện nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)