Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My tăng cường chốt kiểm soát, quyết liệt phòng chống dịch

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 10:39 | 04/08 Lượt xem: 739

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tăng nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, huyện Nam Trà My đã thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh mẽ để ứng phó. Một trong những biện pháp đó là thành lập thêm 02 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào huyện (chốt tại Trạm kiểm lâm Trà Nam và chốt bảo vệ rừng tại thôn 3, Trà Vân), cùng với chốt đang hoạt động tại Nước Xa (thôn 4, Trà Mai). Nhờ đó, người dân thêm yên tâm, tin tưởng vào các biện pháp đối phó với dịch bệnh mà huyện đang quyết liệt triển khai.
Cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát luôn nhận được sự quan tâm, động viên của người dân địa phương

Ngăn chặn nguy cơ lây bệnh vào huyện

Thống kê cho thấy, sau khi thành lập các chốt và thực hiện giám sát y tế phương tiện ra vào huyện, các chốt trực đã kiểm tra, kiểm soát được hàng ngàn phương tiện và người dân. “Cùng với nỗ lực chung của toàn huyện, các chốt kiểm soát đã phát huy vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, không chỉ trên địa bàn huyện, mà còn cả với các huyện khác trong tỉnh” - Trung úy Nguyễn Thanh Phúc - Công an huyện cho biết.
Tăng cường các chốt nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào huyện. Đồng thời tuần tra, giám sát hoạt động của các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách; bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Đánh giá về quá trình hoạt động của các chốt trực, trung tá Bùi Việt Nam - Phó Trưởng Công an huyện cho biết, mặc dù thời tiết mưa gió thất thường, trong đó có cả mưa lạnh về đêm, nhưng các chốt trực đã kiểm tra cơ bản các phương tiện ra vào huyện. Cùng với đó, các tổ luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, địa phương và người tham gia giao thông.

Tại Chốt Nước Xa, trung úy Nguyễn Thanh Phúc cho biết, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt người và phương tiện qua lại, được kiểm soát y tế tại chốt. Tuy nhiên, việc kiểm tra được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất khoảng chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân. “Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều có ý thức rất cao, tự giác với nhiệm vụ của mình, phối hợp nhuần nhuyễn, bài bản. Vì vậy, dù vất vả nhưng mọi người đều cảm thấy hài lòng với kết quả công việc”, trung úy cho hay.

Còn chị Nguyễn Thị Huệ - nhân viên y tế tại chốt Nước Xa chia sẻ, những ngày qua, địa bàn liên tục có mưa, cũng ảnh hưởng đến công việc chuyên môn của đội ngũ làm nhiệm vụ. Tuy vậy, các chốt kiểm soát đều có sẵn kịch bản ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra. “Điều kiện cơ sở vật chất tại các chốt kiểm soát cũng khá đầy đủ, từ nhà vệ sinh công cộng, phục trang bảo vệ (khẩu trang, găng tay cao su…), thiết bị phun khử khuẩn,… đều được trang bị đầy đủ. Với sự tham gia của CSGT, bộ đội, cán bộ địa phương, việc dừng xe, đo thân nhiệt, rà soát lịch trình của người dân rất thuận lợi”, chị Huệ nói.

Cần sự chia sẻ và hợp tác của người dân

Ghi nhận thực tế cho thấy, hầu hết người dân, lái xe qua khi qua các chốt kiểm soát đều có ý thức hợp tác với cán bộ y tế, đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ, chính xác thông tin lịch trình đi lại.

Theo bác sĩ Trần Văn Thu - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, việc lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được bà con địa phương rất ủng hộ. “Hầu như tất cả các chốt đều được người dân quan tâm, gửi những món quà vô cùng ý nghĩa để động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ. Nhiều nơi, người dân còn tình nguyện góp sức trong công tác hậu cần như nấu cơm cho cán bộ, chiến sĩ, cho mượn nhà để lập chốt, ngủ nghỉ. Đa số người dân khi qua chốt chấp hành rất tốt việc kiểm tra, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng” - bác sĩ Thu cho hay.

Theo người dân địa phương, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như hiện nay của huyện đang được triển khai cấp bách. Việc lập 03 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào huyện là cực kỳ cần thiết. Nhiều người dân còn mong muốn, các chốt kiểm soát cần có thêm bộ phận y tế chuyên trách, làm xét nghiệm nhanh tại chỗ đối với người qua lại, để nâng cao hơn nữa hiệu quả rà soát các ca bệnh, đặc biệt trong thời điểm phức tạp hiện nay. “Tôi thấy đài, báo, tivi suốt ngày đưa tin về dịch bệnh, số người mắc và tử vong ngày càng tăng, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Theo tôi, việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng tại những địa phương có nguy cơ cao và việc huyện Nam Trà My lập các chốt kiểm soát dịch bệnh như vậy là cần thiết và hiệu quả. Chúng ta phải vì cái chung, mỗi người đồng lòng chia sẻ khó khăn, cùng đẩy lùi dịch bệnh” - bà Đinh Thị Huề ở thôn 1, Trà Mai nói.

Làm việc tại các chốt kiểm soát những ngày qua, bên cạnh niềm vui được góp phần công sức thiết thực vào công tác phòng chống dịch bệnh chung của huyện, các cán bộ, chiến sĩ bám chốt cũng còn không ít lo toan. Một số nhân viên y tế cho biết, việc phải tiếp xúc gần, kiểm tra thân nhiệt và dấu hiệu bệnh cho người dân cũng khiến họ lo lắng về nguy cơ lây nhiễm. Thế nhưng, chưa một ai tỏ ý muốn từ chối công việc, nỗi lo chỉ khiến họ thận trọng, chu đáo hơn trong quá trình tác nghiệp.

Trước áp lực do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngành y tế cần được sự trợ lực về mọi mặt của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, đồng hành với đội ngũ cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, nhất là khi số lượng người cách ly, theo dõi ở nhà ngày càng gia tăng. Mỗi chúng ta cần chung tay, tuân thủ nghiêm các chỉ đạo và kiểm soát dịch bệnh để sớm đẩy lùi được nguy cơ cho cộng đồng.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)