Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tích cực thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 20:22 | 04/08 Lượt xem: 1419

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân và tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Ban Tuyên giáo Huyện ủy vừa ban hành Công văn gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Cán bộ xã đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, các cơ quan, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, coi công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, trọng tâm, cấp bách, huy động sự vào cuộc một cách quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và mọi người dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Chuyển tải đầy đủ, liên tục, thường xuyên các thông tin về chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành để đẩy lùi dịch bệnh; làm cho toàn dân hiểu rõ, hiểu đúng: Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, tinh thần và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh và quyết tâm chặn đứng dịch bệnh. Cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Huyện ủy và Ban Chỉ đạo cấp huyện về phòng, chống Covid-19 đối với công tác phòng, chống dịch ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện cần ưu tiên các nội dung: (1) Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo và thông báo của Bộ Y tế. Truyền tải các thông điệp phòng, chống lây nhiễm trong các cơ sở cách ly, điều trị và cộng đồng. (2) Thông tin đậm nét về thực hiện nguyên tắc chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và phương châm 04 tại chỗ: “Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ”; mô hình “05 không” trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam: “Không lơ là, chủ quan; không hoang mang, lo lắng; không giấu bệnh; không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; không tung tin thất thiệt”; (3) Tuyên truyền về công tác khai báo y tế, về diễn biến tại các khu vực cách ly và các quy định pháp luật về cách ly; (4) Các hoạt động bảo đảm cung ứng những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đặc biệt là lương thực, thực phẩm, thuốc để đáp ứng nhu cầu của người dân; (5) Thông tin sâu rộng đến các cấp, các ngành về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện đối với việc hạn chế tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; vận động Nhân dân tham gia tích cực các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực.

Trung tâm VHTT-TTTH huyện bám sát các nội dung tuyên truyền, có kế hoạch tập trung tuyên truyền, phản ánh toàn diện, đầy đủ, chính xác, kịp thời, hiệu quả về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tổ chức phân công đội ngũ phóng viên có năng lực, kinh nghiệm, bám sát địa bàn, xác định tốt tinh thần “chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”; mỗi phóng viên, nhà báo phải là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin để góp phần đẩy lùi Covid-19, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban Biên tập về kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, hình ảnh tin, bài, tránh những tin, bài sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, không tốt trong Nhân dân. Cổng thông tin điện tử huyện, Trang thông tin điện tử của Đảng bộ huyện, cơ quan, ban, ngành, địa phương tiếp tục mở các chuyên mục và thường xuyên cập nhật nội dung thông tin, tuyên truyền về phòng, chống Covid-19. Đề nghị các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn huyện tiếp tục tích cực đồng hành cùng huyện nhà trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, chuyển tải tốt các thông tin chính thống, góp phần định hướng tốt dư luận xã hội. Tuyệt đối không để sai sót, vi phạm trong công tác thông tin.

Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động tuyên truyền. Chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thường xuyên nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy kịp thời chỉ đạo tại địa phương, đơn vị. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thường xuyên đăng tải, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Chú trọng biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị làm tốt công tác phòng chống dịch. Phát hiện, phê phán, đấu tranh, xử lý nghiêm và công khai kịp thời trên báo chí những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che giấu thông tin hoặc tung tin, đưa tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)