Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 - “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 7:38 | 06/08 Lượt xem: 736

UBND huyện Nam Trà My vừa ban hành văn bản số 526/UBND-VP, ngày 05/8/2020 về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh

Theo đó, Ban CHQS huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động vận hành khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện theo đúng tinh thần Quyết định số 44/QĐ-BCĐ, ngày 16/3/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện cách ly tập trung bắt buộc, tuyệt đối không thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp Fl, F2 theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 2981-CV/TU, ngày 27/7/2020; Thông báo số 273/TB-UBND, ngày 27/7/2020, Công văn số 4232/UBND-KGVX, ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh.
Loa di động - người bạn đồng hành tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở vùng sâu, vùng xa trung tâm huyện

Những ngày này, cùng với việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các cấp ủy, chính quyền, địa phương trên địa bàn huyện Nam Trà My đang tập trung tăng cường quân số, phân công, bố trí lực lượng tham gia các tổ giám sát từ cấp huyện đến cấp xã, thôn, khu dân cư với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền các biện pháp phòng chống lây lan dịch Covid-19.

Thời gian qua, phòng chống dịch bệnh Covid-19, mỗi cán bộ, người dân Nam Trà My là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, người góp công, người góp của, dù ít dù nhiều đã giảm bớt gánh nặng cho Nhà nước và dần tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày của Nhân dân. Đó là kết quả từ sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân toàn huyện cùng chung tay chống dịch.

Ngay từ khi dịch Covid-19 trở lại, bùng phát mạnh ở Đà Nẵng và một số địa phương ở Quảng Nam, các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, thành lập chốt kiểm soát được huyện Nam Trà My tích cực triển khai nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn nguồn lây dịch bệnh vào địa bàn huyện.

Thượng tá Hà Ra Diêu - Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện chia sẻ: “Tuy huyện chưa áp dụng cách ly xã hội nhưng chúng ta không được chủ quan, từ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đến Nhân dân trên địa bàn, luôn nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của từng người với cộng đồng, với xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt nhất”.

“Cán bộ, chiến sĩ, bộ đội cùng với các lực lượng dân quân, công an và y tế địa phương đã quyết liệt ngăn chặn tại các chốt - cửa ngõ ra vào huyện nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời các trường hợp công dân về từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác để đưa vào khu cách ly tập trung của huyện tại khu cư xá trường THPT” - Thượng Tá Hà Ra Diêu cho biết thêm.

Bác sĩ Trần Văn Thu nói: “Cùng với việc phun khử khuẩn theo kế hoạch đã đề ra, cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với chính quyền địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tuyên truyền, vận động Nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng. Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát địa bàn, đến nay, huyện Nam Trà My đã đưa đi cách ly tập trung 08 trường hợp.

Dọc các tuyến đường chính khu trung tâm huyện và các khu dân cư, xe lưu động vẫn ngày đêm tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh, phổ biến các văn bản chỉ đạo mới nhất của Trung ương, tỉnh, huyện đến với người dân. Ở những vùng sâu, vùng xa, loa di động trở thành người bạn đồng hành cùng cán bộ văn hóa xã đến từng nhà, từng người. Những pano, áp phích, tờ rơi, khẩu trang, xà phòng rửa tay,... được cán bộ xã, thôn tận tay trao đến người dân. Những sự chỉ dẫn tận tình đến người dân cách cài đặt phần mền Bluezone, cách khai báo y tế trên ứng dụng khaibaoyte.vn được thực hiện nhuần nhuyễn bởi những hội viên phụ nữ huyện,... Tất cả góp phần giúp công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên địa bàn đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Với mong muốn được đồng hành cùng các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ và người dân trên địa bàn huyện, những tấm lòng thiện nguyện, chia sẻ yêu thương từ mọi miền Tổ quốc đã được kết nối qua kênh của cán bộ, công chức và giáo viên huyện nhà. Đó là hàng ngàn chiếc khẩu trang còn thơm mùi vải do cán bộ mặt trận, đoàn thể xã Trà Dơn tự may để cấp phát cho các điểm chốt và người dân địa phương. Đó là rất nhiều những nhu yếu phẩm khác phục vụ chống dịch do cô giáo Hồng Thanh kết nối. Đó là những bó rau rừng, măng rừng, những con cá, gà, vịt,... Những món quà ấm áp nghĩa tình đến với các điểm chốt đã động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, thể hiện tấm lòng, tình đoàn kết quân dân, luôn chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh và tiến tới khôi phục kinh tế địa phương.

Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng với tình yêu thương, sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện, các cơ quan, ban, ngành và các địa phương trong thời gian qua đã giúp cho tinh thần của người dân, của những người đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thêm vững tin để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)