Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phụ nữ Nam Trà My chung tay đánh bay Covid-19

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 17:41 | 11/08 Lượt xem: 713

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, các cấp hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Nam Trà My đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Từ đó, góp phần quan trọng giúp Nhân dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện nhận thức đầy đủ về dịch Covid-19 để có hành động, ứng xử phù hợp, không chủ quan, song cũng không hoang mang trước dịch bệnh.
Hội LHPN cùng Mặt trận, các đoàn thể huyện đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trà My cho biết, với chủ trương “Việc làm hay - đánh bay Covid”, thời gian qua, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo hội cơ sở tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân bằng nhiều hình thức. Mỗi tổ chức hội, mỗi hội viên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, cùng với cán bộ, chiến sĩ, quân và dân huyện nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, nhiều việc làm hay đã được triển khai và tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Với đôi tay khéo léo, thoăn thoắt trên từng đường cắt, từng đường kim múi chỉ, những cán bộ của các ban, ngành, đoàn thể xã Trà Dơn biến những khối vải thành những chiếc khẩu trang xinh xắn, nhiều màu sắc. Chị Nguyễn Thị Hiền - Phụ nữ xã Trà Dơn nói: “Hầu hết bà con trên địa bàn xã có đời sống khó khăn, nhất là các hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa. Việc tiếp cận thông tin cũng như trang bị các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 không kịp thời. Nắm bắt nhu cầu đó, xã đã vận động các ban, ngành, Mặt trận góp công may khẩu trang để tặng cho người dân, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Hàng ngàn chiếc khẩu trang được cán bộ xã tự tay may, tự tay cấp phát đến mỗi người dân, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Chúng tôi sẽ duy trì việc làm này cho đến khi dịch bệnh được hoàn toàn khống chế”.

Công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cũng được các cấp hội chú trọng. Với phương châm “đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng người”, hội viên phụ nữ từ huyện đến cơ sở không ngại đường núi, đèo dốc và cả những cơn mưa giông bất chợt đầu chiều, đôi chân vẫn thoăn thoắt trên từng đường làng, ngõ xóm để cấp phát tờ rơi, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh, cách cài phần mềm Bluezone và khai báo y tế điện tử trên trang Tokhaiyte.vn. Sau mỗi đợt tuyên truyền, hình ảnh từng nhóm nhỏ hội viên phụ nữ cùng nhau dọn vệ sinh đường làng, khai thông kênh mương, trồng cây xanh,... Cảnh quan sạch đẹp thôn quê trở thành hình ảnh ấn tượng trong mùa Covid giữa đại ngàn Ngọc Linh.

Thời gian qua, hàng ngàn khẩu trang y tế, xà phòng bánh, nước rửa tay sát khuẩn, bót đánh răng,... được cô giáo Lê Thị Hồng Thanh - trường Tiểu học Kim Đồng kêu gọi hỗ trợ của các mạnh thường quân để cấp phát về các xã. Người dân làng Tu Nương, thôn 3, Trà Tập; làng Cheng Tong, thôn 1, Trà Cang và đồng bào xã Trà Vân, Trà Vinh,... không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay những món quà ấm áp nghĩa tình và sự hướng dẫn tận tâm của những cán bộ phụ nữ xã, thôn. Chị Trương Thị Luôn - Chi hội phụ nữ thôn 1, xã Trà Cang, chị Nguyễn Thị Vũ Theo - Phụ nữ xã Trà Vinh, chị Nguyễn Thị Hiền - Phụ nữ xã Trà Dơn,... cùng nhiều hội viên phụ nữ trong toàn huyện đã và đang tạo nên hình ảnh đẹp về sự nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng với đồng bào miền núi nơi đây.

Cùng với những hành động đẹp của hội phụ nữ cơ sở, Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ bằng vật chất, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu cách ly. Nhiều nhu yếu phẩm, thực phẩm như: rau, măng, cá, thịt, gà, vịt, mì tôm, nước uống,... được các chị mang đến tặng, tự tay chế biến thành những bữa ăn ấm áp nghĩa tình, tiếp thêm năng lượng, giúp cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đánh bay mệt mỏi sau những giờ trực căng thẳng 24/24. “Đến nơi thăm các chốt, tôi càng cảm nhận rõ hơn khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ. Họ phải canh gác, làm nhiệm vụ ở xa trung tâm huyện, xa nhà, nhớ vợ con. Cả ngày đo thân nhiệt, ghi thông tin, có khi cả đêm không ngủ vì phải canh gác,... Tôi mong có thật nhiều nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân đến thăm để động viên tinh thần họ” - chị Vũ Thị Như Thuyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện xúc động chia sẻ.

Để tăng thêm hiệu quả tuyên truyền, Huyện Hội đã tự sản xuất MV ca nhạc với tựa đề “Đánh giặc Corona”, nhạc và lời Lê Thống Nhất, do chị Lê Thị Thúy - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trình bày, chạy phông nền là hình ảnh hoạt động của Huyện Hội và các cơ sở hội trong tuyên truyền phòng, chống Covid-19. Video lồng ghép kêu gọi toàn thể hội viên phụ nữ huyện nhà chủ động, tích cực nâng cao ý thức, trách nhiệm, cùng nhau có những hành động đẹp, thiết thực, cùng toàn Đảng, toàn dân chung tay đẩy lùi Covid-19 và cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử” để bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm Covid-19.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)