Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My tái khởi động hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 7:55 | 03/12 Lượt xem: 2787

Sáng nay, 02-12-2020, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Duy Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tái khởi động hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng chủ trì cuộc họp khẩn giữa các thành viên Ban chỉ đạo
cấp huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 


Sau khi nghe Trung tâm Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo cấp huyện báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 và một số đề xuất, kiến nghị liên quan; thảo luận của các thành viên dự họp; Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng yêu cầu:

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; UBND các xã phải tập trung kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt nhất; tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác.

Chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần 04 tại chỗ: “dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ” và mô hình 05 không: “không lơ là, chủ quan; không hoang mang, lo lắng; không giấu bệnh; không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; không được tung tin thất thiệt”.

Khẩn trương thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Các ngành chức năng, đội thông tin tuyên truyền lưu động tiếp tục tập trung tuyên truyền, công khai trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh cơ sở về yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh nhân để người dân biết và chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo để được hướng dẫn, tư vấn; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

Các cơ quan, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện. Trước mắt, tạm dừng việc đón các đoàn từ thiện đến trực tiếp thăm, tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại huyện Nam Trà My để phòng bệnh Covid-19.Tác giả: Mỹ Hạnh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày