Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Ưu tiên xây dựng nhà ở cho các hộ dân xã Trà Leng bị thiệt hại do mưa lũ

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 22:25 | 09/12 Lượt xem: 1597

(QNO) - Sáng nay 9.12, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của tỉnh có buổi kiểm tra thực tế tình hình thiệt hại, công tác khắc phục hậu quả thiên tai và thăm, tặng quà hỗ trợ các hộ dân có thân nhân tử vong, mất tích do bão số 9 tại xã Trà Leng (Nam Trà My).
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra công tác khắc phục
và tìm kiếm nạn nhân mất tích tại hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng. Ảnh: A.N

Sau khi nghe báo cáo nhanh của UBND xã Trà Leng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chia sẻ với những đau thương, mất về người, tài sản mà chính quyền và người dân địa phương gánh chịu trong các đợt mưa lũ vừa qua.

Đồng thời mong muốn chính quyền xã Trà Leng tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại, nhất là đối với các hộ dân mất nhà cửa, có người thân tử vong và mất tích.
Đồng chí Lê Trí Thanh thắp hương các nạn nhân xấu số trong vụ sạt lở. Ảnh: A.N

Đồng chí Lê Trí Thanh chỉ đạo, bên cạnh tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, chính quyền địa phương cần khẩn trương khảo sát mặt bằng để sớm có phương án xây dựng khu tái định cư, sớm ổn định nơi ở mới cho người dân bị thiệt hại do thiên tai. 

Ngoài ra, cần tập trung khắc phục hậu quả hạ tầng cơ sở bị hư hỏng, kịp thời phục hồi sản xuất cho người dân địa phương.

"Phải ưu tiên về nhà ở cho các hộ mất nhà cửa, có người thân chết và mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua. Phải làm ngay, không chờ đến mặt bằng xong mới dựng nhà" - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh.
Khảo sát vị trí được chọn làm mặt bằng tái định cư cho đồng bào Trà Leng. Ảnh: A.N


Thăm và tặng quà hỗ trợ các gia đình có người thân tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua, đồng chí Lê Trí Thanh nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện hỗ trợ để chính quyền và người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh động viên người dân cần nén đau thương, mất mát; phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để sớm ổn định đời sống.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng đến khảo sát và thống nhất vị trí mặt bằng cho dự án tái định cư người dân Trà Leng sắp tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng thăm và trao Bằng khen biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua tại Nam Trà My.
Đại diện xã Trà Leng báo cáo công tác khắc phục mưa lũ với đoàn công tác. Ảnh: A.NChủ tịch UBND tỉnh trao quà hỗ trợ các hộ dân có người thân chết và mất tích. Ảnh: A.N Trao Bằng khen các đơn vị làm tốt trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: A.NTác giả: ALĂNG NGƯỚC


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)