Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Khen thưởng 10/15 Video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 11:51 | 29/12 Lượt xem: 577

Hưởng ứng cuộc thi Video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” do Hội đồng đội trung ương tổ chức; nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu niên nhi đồng về lịch sử hào hùng của dân tộc, về truyền thống cách mạng của nhân dân ta gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình về với di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, Hội đồng Đội huyện Nam Trà My đã chỉ đạo các Liên đội trường học tổ chức hành trình về nguồn thăm quan và hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử trên địa bàn huyện.
Hình ảnh xây dựng Video clip của Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam

Một trong những điểm đến được các Liên đội lựa chọn là di tích lịch sử quốc gia Căn cứ Liên khu ủy và Ban Quân sự Khu V, Nghĩa trang liệt sỹ huyện, Căn cứ Ban Cán sự miền Tây Quảng Nam,…. 

Trong tháng 11 vừa qua, các Liên đội trường học trên địa bàn huyện đã triển khai tập luyện, ghi hình nhiều tiết mục với không khí sôi nổi. Sau  15 ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được 15 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó có 10 tác phẩm Video clip xuất sắc đã được Ban giám khảo lựa chọn trao giải cấp huyện và lựa chọn để tham gia cuộc thi Video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” tỉnh Quảng Nam.

Nam Trà My tự hào là địa phương có bề dày truyền thống văn hóa và lịch sử phong phú, nhiều địa danh, địa điểm gắn liền với từng giai đoạn lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Vì vậy,  đối với các em - thế hệ tương lai của đất nước, có lẽ giây phút thiêng liêng và tự hào nhất là giây phút được hướng mắt về ngọn cờ đỏ sao hát vang bài Quốc ca hào hùng của dân tộc tại các điểm di tích lịch sử để các em thêm tự hào về Đất nước, con người Việt Nam.

Hoạt động hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ thực sự là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích mang tính trải nghiệm thực tế cho các em, nhằm khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu truyền thống, lịch sử, nét đẹp văn hóa của quê hương, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ của quê hương Nam Trà My đến với du khách. Thông qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của đất nước để các em thêm nỗ lực và cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện.Tác giả: Huyện Đoàn Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)