Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trà Vân

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 7:47 | 22/01 Lượt xem: 572

Sáng ngày 21/01/2021, đ/c Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì làm việc với Đảng ủy xã Trà Vân. Cùng dự có các đồng chí Huyện ủy viên đứng điểm xã; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, nhất là sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho thấy, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN, xây dựng Đảng. Tập trung đẩy mạnh phát triển cây Quế, gắn với trồng sắn cao sản để tạo thu nhập cho người dân; đồng thời, khôi phục phát triển chăn nuôi heo đen và dê địa phương. Cùng với đó, ưu tiên mở rộng diện tích trồng lúa nước theo mô hình SRI mang lại năng suất cao. Hiện nay, xã tiếp tục triển khai một số mô hình trồng cây ăn quả theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/HU, ngày 28/12/2020 của Huyện ủy.

Sau Đại hội Đảng bộ xã, đã hoàn thành ban hành Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khóa của Đảng ủy, Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội, Chương trình kiểm tra giám sát của UBKT Đảng ủy, phân công ủy viên Thường vụ, Đảng ủy viên đứng điểm thôn… Bên cạnh đó, tiếp tục sắp xếp bộ máy, củng cố đội ngũ cán bộ sau Đại hội đúng với quy hoạch và định hướng cán bộ, nhất là các chức danh chủ chốt theo đúng đề án nhân sự đã được phê duyệt. Đảng ủy cũng tập trung chỉ đạo thực hiện kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt, sau thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra, Đảng ủy, Ban Thường vụ đã tập trung công tác ứng phó và khắc phục thiệt hại hậu quả sạt lở đất trên địa bàn xã, kịp thời phối hợp để hỗ trợ cho gia đình có người chết, sạt lở vùi lấp nhà cửa sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, thực hiện giải phóng mặt bằng, bố trí đất để làm nhà tái định cho các hộ theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Tại cuộc làm việc, Đảng ủy cũng kiến nghị một số nội dung như: quan tâm làm sớm cho một số trường hợp đảng viên bị hư ảnh, hoặc chưa có thẻ đảng; hướng dẫn việc tổ chức thành lập, sinh hoạt đối với Chi bộ Công an xã để thuận lợi cho Đảng ủy chỉ đạo thành lập và tổ chức sinh hoạt theo đúng quy định. Hỗ trợ rà soát, đánh giá thực địa để xây dựng quy hoạch các KDC còn lại. Đồng thời, thực hiện kiểm tra, cho trồng lại trụ điện ở KDC Khe Chữ, để thuận lợi cho người dân kéo dây sử dụng. Hỗ trợ kính phí làm bờ kè khu trụ sở UBND xã để đảm bảo an toàn trụ sở làm việc và mở rộng một số khu phụ như nhà ăn, phòng làm việc Công an xã…

Đánh giá cao nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt là trong ổn định đời sống người dân sau thiên tai, đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng ủy, Ban Thường vụ xã Trà Vân nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian qua, nhất là sau Đại hội Đảng bộ xã.

Về một số công tác trong thời gian đến, đồng chí Phùng Thị Thương yêu cầu cần tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, đời sống nhân dân, nhất là các hộ có đạo, hộ bị thiệt hại…, để chăm lo cho người dân chu đáo, đặc biệt là chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2021 theo đúng kế hoạch của UBND huyện, không để người dân thiếu đói. Tăng cường giám sát chất lượng thi công các công trình do xã và huyện làm chủ đầu tư, để đảm bảo hiệu quả, công năng sử dụng sau khi bàn giao. Chú trọng thực hiện đảm bảo công tác tổ chức sinh hoạt đảng của Chi bộ trực thuộc; công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng Đảng bộ. Siết chặt quản lý hành chính, giờ giấc làm việc của đội ngũ công chức xã; đánh giá hiệu quả để làm cơ sở quy hoạch sắp xếp. Lãnh đạo chủ chốt xã phải thực hiện nghiêm túc, gương mẫu để cấp dưới noi theo. Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác của khối MT – ĐT, để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ và phong trào thi đua. Xây dựng các mô hình giảm nghèo thực sự tiêu biểu để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

Về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp đến, cần nắm chắc tình hình tư tưởng, uy tín của cán bộ, đảng viên được dự kiến nhân sự giới thiệu để hiệp thương ra bầu cử vào HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chú trọng công tác đảm bảo ANTT tuyệt đối an toàn. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức và thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng yêu cầu, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, buông lỏng trách nhiệm đối với công tác phòng dịch. Kịp thời thông tin, kiến nghị những vấn đề phát sinh trên các lĩnh vực bằng nhiều hình thức phù hợp để Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện theo dõi, chỉ đạo hỗ trợ giải quyết, không để có vụ việc phát sinh…

Về những kiến nghị của địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp thu, báo cáo lại Ban Thường vụ và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ, phối hợp để xã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phùng Thị Thương đã trao quà và gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trà Vân đón năm mới 2021 giành nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện và hoàn thành các chỉ tiên, nhiệm vụ năm 2021 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.Tác giả: Văn phòng Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)