Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Đoàn công tác của Huyện ủy có chuyến công tác, kiểm tra thực tế tình hình đời sống nhân dân tại Thôn 4 (Thôn 5 cũ) xã Trà Dơn

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 14:42 | 12/04 Lượt xem: 837

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Huyện ủy, từ ngày 08/4/2021 - 09/4/2021 đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, kiểm tra thực tế tình hình đời sống nhân dân tại Thôn 4 (Thôn 5 cũ) xã Trà Dơn. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN, Hội Nông dân, Huyện đoàn; lãnh đạo chủ chốt xã Trà Dơn, Trà Leng.
Quang cảnh họp Ban Nhân dân

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế đời sống người dân tại Thôn 4, Trà Dơn, Đoàn công tác đã có cuộc họp với Ban Nhân dân, các hội đoàn thể và đại diện 64 hộ dân trong thôn. Báo cáo tại cuộc họp, ông Hồ Văn Quý - Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, thông báo tình hình đời sống người dân ổn định, đoàn kết, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; sản xuất nông lâm nghiệp đạt nhiều kết quả tốt, nhất là khi giá bán quế đang khá cao so với các năm trước nên thu nhập từ kinh tế vườn của người dân được nâng lên đáng kể; trong các năm qua người dân trong thôn đã trồng được hàng nghìn cây Ươi; bà con đang tiếp tục mở rộng diện tích trồng quế, Ươi, cây dược liệu và thành lập thêm các nhóm hộ trồng Sâm Ngọc Linh để phát triển kinh tế.
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà động viên các Thầy, Cô giáo và các em học sinh

Tại cuộc họp, một số ý kiến của bà con đề đạt nguyện vọng và kiến nghị lãnh đạo huyện, xã tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho người dân trong thôn có thêm điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị mở đường bê tông nông thôn; hỗ trợ giống cây trồng, nhất là cây Sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương, trong đó cây Sâm bảy lá (Thất diệp nhất chi hoa) là loại cây sinh trưởng và phát triển tốt tại đại phương; hỗ trợ ống nhựa để làm thủy lợi dẫn nước về một số diện tích ruộng lúa nước đang thiếu nước tưới; kéo điện lưới quốc gia; mở lớp mầm non cho trẻ em trong thôn; hỗ trợ hoàn thiện thủ tục hồ sơ để giải quyết chế độ đối với người khuyết tật trong thôn;…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng Thôn 4, Trà Dơn là một trong những địa bàn xa xôi, cách trở nhất của huyện, điều kiện đi lại của người dân còn rất khó khăn do chưa có đường giao thông. Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra, đồng chí đánh giá cao tinh thần đoàn kết vượt khó vươn lên, tính cần cù trong lao động sản xuất, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, biết chi tiêu có kế hoạch, tiết kiệm để tích lũy của bà con. Đặc biệt, Đoàn công tác ấn tượng và đánh giá rất cao cách thức tổ chức cuộc sống, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường sống xanh - sạch - đẹp của người dân nơi đây. Đồng thời, đồng chí cũng thông báo với bà con một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Về những nguyện vọng, kiến nghị của bà con, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, tiếp thu và sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện trong điều kiện nguồn lực cho phép. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, hội đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND và các ngành của xã Trà Dơn bám sát Nghị quyết của Huyện ủy, kế hoạch của UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo các chế độ, chính sách chăm lo tốt đời sống nhân dân nói chung, người dân Thôn 4 nói riêng. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị bà con nhân dân Thôn 4 tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được, tích cực hăng hái sản xuất nâng cao thu nhập, nhất là tập trung phát triển mạnh diện tích trồng Quế, các loại cây dược liệu, cây Ươi gắn với bảo vệ và phát triển rừng; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào; tích hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước mắt, phát huy vai trò làm chủ, tham gia tích cực vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021.

Nhân chuyến công tác, Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà động viên các Thầy, Cô giáo và các em học sinh tại các điểm trường Nóc Đèn Pin, ông Dũng, ông Thương, ông Đường; tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy chia sẽ với những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cũng như dạy học của giáo viên và học sinh các điểm trường thôn; đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các Thầy, Cô nêu cao tinh thần gương mẫu, vượt qua khó khăn, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự học, từ rèn nâng cao năng lực nghề nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.


Tác giả: Lê Duy Quang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)