Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chiều ngày 17/5/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đối với Đảng ủy xã Trà Nam (Theo Quyết định số 35 - QĐ/BTGHU).

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 9:14 | 20/05 Lượt xem: 570

vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm Trưởng đoàn, đồng chí Huỳnh Ngọc Thạo – Giám đốc BHXH huyện cùng các đồng chí chuyên viên của Ban Tuyên giáo và BHXH huyện. Về phía Đảng ủy xã Trà Nam có đồng chí Hồ Văn Thuấn – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã Trà Nam.
Quang cảnh buổi giám sát

Báo cáo với Đoàn giám sát, Đảng ủy xã Trà Nam đã đánh giá tổng quan về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của Đảng ủy trong thời gian thời gian qua.  Các chủ trương, chính sách cơ bản triển khai kịp thời, kết quả trên một số chỉ tiêu đạt kế hoạch. Hiện nay, toàn xã Trà Nam có 3.309 nhân khẩu, trong đó có 3.298 người tham gia BHYT (phần lớn là chính sách của Nhà nước dành cho người dân sinh sống vùng đặc biệt khó khăn), đạt tỷ lệ 99,67%; tổng số người trong độ tuổi lao động tham gia BHXH là 1.931 người, chiếm tỷ lệ 58,55%; Trong đó, tham gia BHXH bắt buộc là 86 người, BHXH tự nguyện có 21 người, chiếm tỷ lệ 5,54%. Tại buổi làm việc các thành viên tham dự đã trao đổi thẳng thắn những vướng mắc, khó khăn trong quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn: Do đời sống nhân dân còn khó khăn, công tác tuyên truyền có phần hạn chế, nhận thức của người dân về tự chăm lo cho bản thân khi hết tuổi lao động chưa sâu, phần lớn là chỉ lo cho cuộc sống trước mắt.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Huỳnh Ngọc Thạo –Giám đốc BHXH huyện đã thông tin những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT và trách nhiệm của các bên khi thực hiện, đồng thời đã giải đáp cặn kẽ những vướng mắc của Đảng ủy xã trong quá trình lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện. Ngoài ra, đồng chí cũng thông tin những định hướng mới, những tiện ích về áp dụng công nghệ thông tin trong việc tham gia và thụ hưởng, như: ứng dụng VssID – BHXH của BHXH trên điện thoại để sử dụng thẻ BHYT điện tử, hay dùng căn cước công dân trong việc thay thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – Trưởng ban Tuyên giáo – Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy xã Trà Nam trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện chính sách của BHXH, BHYT đối với cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã, nhất là vận động nhân dân tham gia đóng BHXH tự nguyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của Đảng bộ xã trong triển khai thực hiện Chương trình số 35b-CTr/HU ngày 13/11/2018 của Huyện ủy Nam Trà My về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện tại các tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Chỉ đạo Mặt trận – Hội đoàn thể của xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện. Tăng cường kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt việc quản lý Nhà nước trong triển khai thực hiện các chính sách này trên địa bàn xã Trà Nam./.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày