Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

NAM TRÀ MY TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, GẮN VỚI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 NĂM 2022

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 10:27 | 13/06 Lượt xem: 715

Cũng như các địa phương khác, đầu năm 2022, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nam Trà My đã đề ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chủ trương hoàn thành mục tiêu kép của UBND tỉnh Quảng Nam, Chính phủ đề ra.
Đoàn công tác của Huyện kiểm tra vườn ươm giống tại xã Trà Nam

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2021 - 2022, ngay từ đầu năm, UBND đã ban hành các chương trình, kế hoạch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành từ huyện đến các xã vận động nhân dân triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đảm bảo phù hợp điều kiện từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền tới mọi người dân không chủ quan, lơ là và luôn nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế và của các ngành chuyên môn cấp trên với tinh thần chủ động cao nhất. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện đã đưa ra nhiều biện pháp, phương pháp để quản lý chặt địa bàn, đối tượng đang được cách ly tại nhà, trong cách ly tập trung của huyện.

Huyện đã triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, cuối năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 63.715,923 triệu đồng, vượt 175,28% dự toán tỉnh giao (trong đó: thu nội địa: 62.295,881 triệu đồng; thu huy động, đóng góp:1.420 triệu đồng). Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, từng bước được cải thiện, Nguồn vốn đầu tư do huyện quản lý là 448.394 triệu đồng, ước giải ngân năm 2021 là 399.112 triệu đồng, đạt tỷ lệ 89% so với kế hoạch vốn. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đúng đối tượng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Nam Trà My đã triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Với tinh thần chủ động, linh hoạt, bám sát, nắm vững tình hình, huyện Nam Trà My đã và đang thực hiện hiệu quả cao các nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế. Mục tiêu cao nhất huyện đặt ra đó là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 theo Nghị quyết của Huyện ủy và của HĐND huyện giao.

Tác giả: Sông Tranh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)